Vouchers liên quan

Combo du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

-25%

Combo du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Áp dụng từ 01-11/04
12,000,000đ
9,000,000đ

Tour liên quan

Du lịch Hà Nội - Hàn Quốc

Du lịch Hà Nội - Hàn Quốc

5 ngày 4 đêm

29/11/2019
11,900,000đ
10,900,000đ

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất, mới nhất 2019

Hàn Quốc là một điểm đến thú vị. Vậy thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì và khi xin visa có dễ đậu hay không?

Xứ sở kim chi luôn là một điểm đến hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Đây là thành phố của những món ăn ngon, nhiều địa điểm hấp dẫn và là thành phố của cái đẹp. Nhất là việc đây là cái nôi của âm nhạc và điện ảnh thế giới. Được đặt chân tới các địa điểm, các con đường mà thần tượng mình đi qua chính là một điều ngọt ngào. Vì vậy Hàn Quốc luôn nằm trong danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất. Thêm vào đó, cùng sự thay đổi về chính sách visa nên để có thể tới đây bạn cần cập nhật các thông tin mới. Chính vì vậy, Du lịch Việt Nam Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

 

Một, Xin Visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

1. Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội

- Địa chỉ Đại sứ quán: Tầng 28, tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Phòng Lãng sự: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Điện thoại: (+84) 24 3771 0404 (Bấm phím 715)

 

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất, mới nhất 2019

 

 

2. Tổng Lãnh sứ quán ở thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: (+84) 28 3824 85314

- Giờ làm việc: 9h – 12h và từ 13h – 17h

Lưu ý, đối với những ai có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng đến hết miền Bắc thì nộp tại cơ quan ở Hà Nội. Còn từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp tại Hồ Chí Minh.

 

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất, mới nhất 2019

 

 

Hai, Thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc

Để xin visa du lịch Hàn Quốc được nhanh chóng và thuận tiện nhất bạn nên tham khảo các thông tin chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Và bạn cũng cần chú ý rằng, các loại giấy tờ này đều phải được dịch thuật qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và được công chứng.

1. Giấy tờ cá nhân và form xin visa du lịch Hàn Quốc

- Bạn tải mẫu đơn đăng ký từ trang của Đại sứ quán Hàn Quốc

- Hộ chiếu yêu cầu còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng. Thông thường đối với các hộ chiếu từng đi Mỹ, Anh, Nhật… thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Còn nếu trường hợp bạn đổi hộ chiếu mới thì bạn cần phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người ta kiểm tra đánh giá.

- Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu

- 2 ảnh thẻ 3.5 x 4.5 cm, phông trắng và được chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Bạn cũng cần chú ý thêm các yêu cầu về ảnh, những hồ sơ có ảnh đen trắng, sai kích cỡ sẽ không được chấp nhận.

- Trong trường hợp nếu có trẻ em đi cùng bạn cần nộp kèm giấy khai sinh và sổ hộ khẩu đã dịch thuật và công chứng. Điều này sẽ chứng minh được quan hệ đối với người bảo lãnh.

 

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất, mới nhất 2019

 

 

2. Giấy tờ chi tiết lịch trình

- Lịch trình chi tiết tham quan là một tài liệu cần thiết khi bạn xin visa du lịch Hàn Quốc. Bạn cần làm rõ thời gian nào đi đâu và làm gì. Tài liệu này cần được dịch thuật và không cần phải công chứng.

- Xác nhận vé máy bay. Bạn có thể chọn các hãng hàng không, chuyến bay cho phép thanh toán sau để lấy mã code

- Xác nhận đặt phòng khách sạn. Điều này cũng tương tự như khi đặt vé máy bay.

 

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất, mới nhất 2019

 

 

3. Chứng minh tài chính

- Bạn cần có một tài khoản sổ tiết kiệm từ 5000 USD trở lên và có kỳ hạn gửi trên thời gian 3 tháng. Hãy lên ngân hàng để làm các loại giất tờ xác nhận, bản song ngữ.

- Thông thường nếu bạn có nhiều tiền trong tài khoản thì khả năng đậu khi xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ cao hơn.

- Trường hợp bạn chứng minh bằng tài chính của bố mẹ hoặc vợ chồng thì cần phải có thêm giấy bảo lãnh. Kèm theo đó là chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

- Bạn có thể bổ sung thêm các loại giấy tờ khác để chứng minh khả năng tài chính của mình.

 

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Những đối tượng dưới đây sẽ được miễn chứng minh tài chính khi bạn xin visa du lịch Hàn Quốc

- Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao

- Đối tượng từng tốt nghiệp các trường Đại học và Cao đẳng ở Hàn Quốc

- Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu có lương hưu

- Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các nhân viên của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Dựa trên danh sách của Korcham.

- Nhân viên doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước

- Đối tượng là nhà báo, người hoạt động trong các đơn vị truyền hình, cơ quan truyền thông

- Đối tượng thuộc Tổ chứ Hợp tác và phát triển thể giới

- Đối tượng đã từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất

 

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất, mới nhất 2019

 

 

4. Chứng minh công việc

- Hợp đồng lao động, bạn cần phải dịch thuật thành bản tiếng Anh và có công chứng

- Giấy xác nhận bảng lương có dấu của công ty hoặc in sao kê tiền lương trong 3 tháng gần nhất.

- Giấy xin nghỉ phép có xác nhận

- Còn đối với các trường hợp người làm kinh doanhh bạn cần phải chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế.

 

Ba, Một số thông tin khác

Theo thông tin Đại sứ quán cung cấp, bạn sẽ cần nộp 20 USD nếu xin visa một lần đi dưới 90 ngày, 50 USD nếu xin visa một lần đi trên 90 ngày. Và 60 USD nếu đi 2 lần trong vòng 6 tháng. Còn nếu xin visa đi nhiều lần thì sẽ mất 80 USD.

Còn visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho các đối tượng từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm bất cứ quy định nào về xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng một năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Mới đây nhất, ngày 23 tháng 11 năm 2018, Bộ Tư pháp hàn Quốc đã đăng thông báo về việc, công dân Việt Nam có  hộ khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Với loại visa này bạn không bị giới hạn số lần nhập cảnh và mỗi lần nhập cảnh tối đa 30 ngày. Chính vì vậy khi làm visa bạn sẽ rất thuận tiện và không cần xin nhiều lần nếu bạn có thị thực ở đây.

 

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc chi tiết nhất, mới nhất 2019

 

 

Các trường hợp được miễn visa:

- Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC nếu nhập cảnh trong thời gian dưới 90 ngày.

- Công dân có quốc tịch Mỹ, Brunei, Kuwait… nếu đi Hàn Quốc dưới 30 ngày. Nếu có quốc tịch Hồng Kông, Nhật Bản… nếu đi dưới 90 ngày và Canada nếu đi dướ 6 tháng.

 

Bốn, Chú ý khác

- Đại sứ quán sẽ không chấp nhận đối với các loại giấy tờ photo thông qua hình thức chụp ảnh.

 - Mọi giấy tờ đều cần phải có khổ A4.

- Để tránh trường hợp phải chờ đợi lâu bạn nên tới Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán sớm phòng trường hợp đông. Nếu bạn bị từ chối khi xin visa du lịch Hàn Quốc thì có thể xin lại sau 3 tháng.

- Từ tháng 7 năm 2017, xin visa thông qua các công ty du lịch được giảm xuống chỉ còn 5 ngày với du khách thường và 3 ngày đối với các đối tượng du lịch theo diện khen thưởng.

 

Với những kinh nghiệm về việc xin visa du lịch Hàn Quốc mà chúng tôi gợi ý cho bạn dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong các thủ tục. Nhất là đối với những ai đang còn băn khoăn lo lắng về vấn đề visa. Hãy nhanh chóng lên cho mình một lịch trình chi tiết để đến với xứ sở kim chi này bạn nhé! Và cũng đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất bạn nhé!



Bình luận

Xem thêm...