Vouchers liên quan

Combo du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

-25%

Combo du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Áp dụng từ 01-11/04
12,000,000đ
9,000,000đ
Combo du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

-34%

Combo du lịch Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Áp dụng từ 01-11/04
12,000,000đ
8,000,000đ

Tour liên quan

Du lịch Hà Nội - Hoa Kỳ

Du lịch Hà Nội - Hoa Kỳ

9 ngày 8 đêm

65,900,000đ
59,900,000đ

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ mới nhất, đầy đủ và chi tiết nhất 2019

Xin Visa Mỹ là một điều rất khó khăn. Bởi đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Hơn nữa để hạn chế nhập cư trái phép nên thủ tục nhập cảnh cũng rất nghiêm ngặt.

Mỹ là một quốc gia phát triển với điều kiện sinh sống bậc nhất. Nơi đây còn là kinh đô thời trang của thế giới. Bên  cạnh đó các loại hình dịch vụ như y tế, giáo dục, cộng đồng… đều rất tiên tiến. Chính vì vậy rất nhiều người muốn đặt chân đến đất nước này. Để làm được điều đó, bên cạnh một nền kinh tế vững chắc thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ của mình thật chu đáo. Chính vì vậy, Du lịch Việt Nam Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn các thủ tục xin Visa Mỹ đầy đủ và chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi bạn nhé!

Mục Lục Bài Viết

  1. Sở hữu khí hậu Địa Trung Hải
  2. ấm áp thích hợp để phát triển ngành
  3. du lịch quanh năm, quốc gia Ý còn là đất nước

 

Giấc mơ Mỹ là điều mà nhiều người mong muốn không kể tuổi tác, địa vị. Tuy nhiên để đến được quốc gia này bạn cần phải vượt qua thử thách đầu tiên chính là có được visa Mỹ. Bởi điều mà Chính phủ Mỹ quan tâm đó chính là tình trạng nhập cư bất hợp pháp đang diễn ra khá phổ biến hiện nay. Điều đó sẽ lấy mất công việc của người dân địa phương và tình trạng trốn thuế. Nên việc xin visa Mỹ là điều khó khăn. Hãy tham khảo các bước cụ thể khi xin visa đất nước này mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 

Một, Các bước xin visa Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn cần phải có đầy đủ thông tin, chữ ký và có hiệu lực ít nhất 6 tháng cho tới thời điểm bạn dự kiến đi Mỹ. Điều này sẽ đảm bảo việc khi bạn tới Mỹ hộ chiếu của bạn vẫn còn có hiệu lực.

 

Bước 2: Chụp ảnh chân dung

Ảnh chân dung yêu cầu khi xin visa Mỹ chính là ảnh có kích thước 5 x 5cm có phông nền trắng. Bạn cần phải chụp ảnh đúng chuẩn, nhìn rõ hai tai và trán. Bạn cần lưu file mềm và file cứng để nộp khi đi phỏng vấn.

 

Bước 3: Điền form DS160

Sau khi đã có các loại giấy tờ cơ bản, bạn sẽ cần truy cập vào website để điền thông tin vào mẫu phiếu. Mẫu phiếu này có trên trang web của Đại sứ quán. Đây là một phần thông tin khai báo rất dài. Tuy nhiên việc khai báo trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí. Các nội dung cụ thể khi khai báo:

1. Tạo hồ sơ cá nhân:

Bạn chép lại mã số Application ID và tạo câu hỏi bảo mật, sau đó tiếp tục điền các thông tin theo từng bước. Mục đích của công việc này chính là bạn có thể hoàn thành hồ sơ trong nhiều ngày nếu chưa xong. Hồ sơ này sẽ có hiệu lực 30 ngày nên bạn lưu ý nhé!

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ mới nhất, đầy đủ và chi tiết nhất 2019

 

2. Điền thông tin cá nhân

Thông tin bạn cần kê khai bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ liên lạc, chứng minh nhân dân… Đây là các thông tin yêu cầu đối với bất cứ quốc gia nào.

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ mới nhất, đầy đủ và chi tiết nhất 2019

 

3. Điền thông tin về hộ chiếu phổ thông: Bạn mở hộ chiếu của mình ra và căn cứ vào đó để hoàn thành phần này.

4. Liệt kê hành trình đi Mỹ của mình. Đây là một yêu cầu bắt buộc mà khi đi bất cứ quốc gia nào bạn cũng cần làm. Bạn cần kê khai thật chi tiết và rõ ràng thì sẽ tăng tính thuyết phục hơn. Khi bạn làm đến đâu thì bạn lưu đến đấy nh! Có nút Save ở cuối trang đó.

5. Nếu đi cùng người khác thì bạn chọn Yes và làm theo hướng dẫn để điền thông tin người đi cùng. Còn nếu bạn đi một mình thì chọn No.

6. Khai báo các thông tin lần trước đến Mỹ nếu có. Nếu chưa từng đi Mỹ thì chọn No còn nếu đã đi rồi thì chọn Yes và kê khai thông tin.

7. Điền thông tin người nào đó ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn. Điều này phòng trường hợp Đại sứ quán muốn kiếm tra tính chân thực về hành trình của bạn.

8. Điền các thông tin liên quan tới gia đình, công việc hiện tại hay việc học tập

9. Điền thông tin về các quốc gia mà bạn dã từng đến trước đây. Thông thường đối với những người đã từng đi du lịch hay đi công tác nước ngoài thì càng có lợi thế.

10. Trả lời câu hỏi về an ninh và bảo mật. Chỉ cần chọn Yes hoặc No.

11. Up ảnh hộ chiếu khi đã có file mềm. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra quy chuẩn của hình ảnh đã đúng yêu cầu hay chưa. Nếu đúng yêu cầu thì màn hình sẽ hiện lên dòng chữ Photo passed quality standards tức là ảnh đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

12. Kiểm tra lại thông tin. Bạn cần phải kiểm tra lại thông tin để đảm bảo những gì bạn khai báo là đúng sự thật.

13. Nộp form. Bạn ấn vào nút Sign and Submit application. Sau khi bạn ấn nộp sẽ có một email xác nhận gửi vào hòm thư của bạn. Nó kèm một trang xác nhận có hình ảnh của bạn và phần mã số. Bạn in ra hai bản để dùng  khi đi phỏng vấn và nộp tiền.

 

Bước 4: Đóng lệ phí

Bạn in trang xác nhận ra và đi đóng lệ phí. Lệ phí khoảng 160 USD, tuy nhiên nó có sự khác nhau về các loại đối tượng. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách điền đơn và nộp tiền. Sau khi hoàn tất bạn nhận lại giấy biên nhạn và mang đi khi phỏng vấn. Phần lệ phí này sẽ không được trả lại nếu bạn bị trượt khi xin visa Mỹ. Tùy thuộc vào các loại đối tượng khác nhau thì mức lệ phí cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm bảng bên dưới để biết minh thuộc loại đối tượng nào.

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ mới nhất, đầy đủ và chi tiết nhất 2019

 

 

Bước 5: Lên lịch hẹn

Sau khi đã có biên lai nộp tiền bạn truy cập lại webstie (12 giờ trưa hôm sau) để lên lịch hẹn. Sau khi hoàn tất đủ thông tin, Đại sứ quá sẽ hẹn bạn thời gian phỏng vấn gần nhất. Bạn sẽ chỉ cần chọn thời điểm phỏng vấn và địa chỉ nhận visa nếu đậu.

Trước khi đí phỏng vấn bạn cần phải mang đầy đủ các loại giấy tờ. Đó bao gồm: ảnh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, biên lai nộp tiền, giấy hẹn…

 

Bước 6: Chuẩn bị một số giấy tờ bổ sung

Đa phần các giấy tờ bổ sung khi xin visa Mỹ là nhằm để chứng minh tài chính của bạn. Nó chứng minh bạn đủ điều kiện tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình. Cũng như chắc chắn về việc bạn sẽ quay trở lại khi hết hạn chứ không có ý định trốn lại đó tìm việc. Và khi phỏng vấn chuyên viên của Đại sứ quán sẽ hỏi nên bạn cần chuẩn bị trước.

1. Thư mời từ người thân, bạn bè để sang Mỹ đi du lịch. Còn nếu bạn đí  một mình thì cần phải cung cấp một lịch trình thật chi tiết

2. Chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính là một điều cần thiết đối với bất cứ loại thủ tục xin visa nào. Bạn có thể xác nhận thông qua bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu xác nhận của công ty, bất động sản, sổ tiết kiệm… Điều này sẽ là bằng chứng quan trọng để xác nhận bạn đủ điều kiện kinh tế chi trả cho chuyến đi.

3. Nếu đi du lịch gia đình thì cần phải trình giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của con,

4. Nếu đi làm thì bạn có thể mang theo giấy xác nhận của cơ quan. Còn nếu bạn đi học thì mang theo bảng điểm, xác nhận của trường… Điều này sẽ chứng tỏ được việc bạn chỉ đi du lịch ít ngày rồi quay về.

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ mới nhất, đầy đủ và chi tiết nhất 2019

 

 

Bước 7: Đi phỏng vấn

Bạn cần phải đến buổi phỏng vấn của Đại sứ quán Mỹ:

- Địa chỉ: số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh

- Thời gian làm việc: 7h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 chủ nhật nghỉ

- Điện thoại: 028 3520 4200

Khi phỏng vấn bạn cứ bình tĩnh trả lời câu hỏi và thông thường thời gian sẽ là 5 phút. Bạn cần phải trung thực, bởi các nhân viên Đại sứ quán  có thể biết được bạn đang nói dối thông qua một số dấu hiệu như cử chỉ, hành động, tâm lý… Nếu bạn trả lời đcược bằng tiếng Anh là một lợi thế, còn không bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của thông dịch viên. Một số câu hỏi khi phỏng vấn như là:

- Công việc của bạn như thế nào?

- Bạn đã biết gì về Mỹ chưa?

- Bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho chuyến đi không?

- Bạn có bao giờ nghĩ đến việc trở thành công dân Mỹ không?

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ mới nhất, đầy đủ và chi tiết nhất 2019

 

 

Bước 8: Nhận kết quả

Nếu được chấp thuận, họ sẽ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa và gửi qua đường bưu điện. Kết quả sẽ có ngay sau khi phỏng vấn.

 

Hai, Một số lưu ý khi xin visa Mỹ

1. Bạn cần trung thực tuyệt đối khi kê khai thông tin.

2. Nên đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn, và tuyệt đối không nên đến muộn hoặc quá sát giờ, bởi bạn sẽ cần phải hoàn thành một số thủ tục trước khi phỏng vấn.

3. Trang phục nên lịch sự, chỉn chu, tự tin… nó sẽ là một điểm cộng cho bạn.

4. Hãy bình tĩnh trả lời câu hỏi

 

Trên đây là thủ tục xin visa du lịch Mỹ đầy đủ, chi tiết mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Qua đó bạn có thể hình dung được những bước, các loại thủ tục mà bạn cần chuẩn bị. Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý thật tốt. Bởi lẽ Mỹ là một quốc gia giàu mạnh hàng đầu thế giới nên để tới được đây là một điều rất khó khăn. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị nhất ở đất nước xinh đẹp này nhé!Bình luận

Xem thêm...