Hướng dẫn bạn các thủ tục xin Visa Myanmar đầy đủ và chi tiết nhất

Việc nhập cảnh ở Myanmar không quá khó khăn. Tuy nhiên để xin Visa Myanmar bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ. Đó là trường hợp đối với lưu trú trên 14 ngày.

Myanmar là một quốc gia khá phát triển về du lịch. Vì vậy mỗi năm quốc gia này có nhiều luợt du khách ghé thăm. Tới đây bạn có thể khám phá được nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Thưởng thức các món ăn ngon cũng như có được các trải nghiệm tuyệt vời ở đây. Vì vậy để có một chuyến đi du lịch với nhiều trải nghiệm nhất bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng. Đầu tiên là tài chính và sau đó là Visa Myanmar đối với việc lưu trú trên 14 ngày. Để hiểu hơn về thủ tục xin Visa Myanmar hãy cùng Du lịch Việt Nam Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

 

Một, Chính sách thị thực của Myanmar

Ngày 26 tháng 10 năm 2013 hiệp định được ký kết giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Mynamar đã có hiệu lực. Theo đó sẽ được miễn thị thực cho các công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông. Tuy nhiên hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất là 6 tháng. Và nếu muốn lưu trú nhiều hơn 14 ngày hoặc đi tới Myanmar với mục đích khác ngoài du lịch thì đều phải xin visa Myanmar.

 

Hướng dẫn bạn các thủ tục xin Visa Myanmar đầy đủ và chi tiết nhất

 

Myanmar được cấp và có thời hạn trong vòng 3 tháng và thời hạn lưu trú là 28 ngày. Trong trường hợp bạn muốn xin visa 6 tháng cho tới 1 năm thì cần phải có thư mời từ một công ty cả Myanmar hoặc công hàm từ một cơ quan hành chính của Việt Nam.

 

Hai, Thủ tục xin Myanmar lưu trú trên 14 ngày

Tùy vào các loại visa khác nhau mà các hồ sơ giấy tờ bạn cần chuẩn bị cũng khác nhau. Về cơ bản có visa công tác, visa du lịch, visa thiền.

1. Visa công tác

Về visa công tác thì có hai loại cơ bản. Đó là visa thường được cấp 1 lần và có thời hạn 3 tháng. Thời gian lưu trú là 10 tuần tuy nhiên vẫn có thể gia hạn thêm. Còn nếu visa công tác nhiều lần thì có thời hạn từ 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào từng đối tượng và trường hợp cụ thể.

Hồ sơ:

- Tờ khai xin visa Myanmar với mục đích công tác

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực.

- 2 ảnh 3x4cm với phông nền trắng chụp mới trong thời igan không quá 6 tháng.

- Thư mời từ phía Myanmar với các thông tin người mời, số hộ chiếu, lý do được mời

- Quyết định được cử đi công tác từ công ty của Việt Nam và có ghi rõ họ tên và số họ chiếu.

 

 

Hướng dẫn bạn các thủ tục xin Visa Myanmar đầy đủ và chi tiết nhất

 

 

2. Visa du lịch Myanmar

Với loại visa này được nhiều người quan tâm. Bạn chú ý chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

- Tờ khai xin visa du lịch Myanmar

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực.

- 2 ảnh 3x4cm với phông nền trắng chụp mới trong thời igan không quá 6 tháng.

 

Hướng dẫn bạn các thủ tục xin Visa Myanmar đầy đủ và chi tiết nhất

 

 

3. Visa hành thiền Myanmar với mục đích tôn giáo

- Tờ khai visa đi tu thiền

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực.

- 2 ảnh 3x4cm với phông nền trắng chụp mới trong thời igan không quá 6 tháng.

- Tờ đơn xin visa thiền không ngoài mục đích tôn giáo

- Thư bảo lãnh của Trung tâm thiền học hoặc chùa ở Myanmar. Trong đó có dấu của viện trưởng hoặc người lãnh đạo cao nhất của tu viện đó.

 

4. Các lưu ý khác

- Các loại giấy tờ xin Myanmar không cần phải công chứng và chấp nhận tiếng Việt.

- Hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi Đại sứ quán Myanmar. Trong thời gian này sẽ có thể được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc kiểm tra thông tin.

- Nộp hồ sơ ở Đại sứ quán ở Hà Nội. Địa chỉ: số 298A Kim Mã, quận Ba Đình , Hà Nội

- Thông thường thời gian xét duyệt visa là 5-6 ngày và nếu nhanh có thể là 3-4 ngày. Tuy nhiên không phải tất cả các hồ sơ đều được xét duyệt. Mà Đại sứ quán sẽ đánh giá độ trung thực của hồ sơ. Nếu nghi ngờ họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc đi phỏng vấn.

 

Hướng dẫn bạn các thủ tục xin Visa Myanmar đầy đủ và chi tiết nhất

 

 

Ba, Lưu ý khi nhập cảnh Myanmar

Để quá trình nhập cảnh thuận tiện bạn nên chú ý các thông tin sau:

- Mang theo hộ chiếu bên mình để nhập cảnh thuận tiện

- Có mặt và làm thủ tục trước giờ bay ít nhất 2 giờ để tránh các vấn đề phát sinh.

- Những đồ vật có giá trị hơn 300USD đều cần khai báo và bạn nên để ở túi xách tay.

- Số tiền tối đa được mang theo mà không cần khai báo là 2000USD.

- Có một só mặt hàng khi mang từ Việt Nam sang sẽ bị đánh thuế nhập khẩu

- Hãy tự kiếm tra hành lý của mình thật kỹ

- Bạn cũng sẽ phải chịu phí sân bay và thông thường là 10USD.

 

Trên đây là các thông tin về Visa Myanmar. Bạn cần nắm vững các thông tin này để việc chuẩn bị hồ sơ cũng như nhập cảnh dễ dàng hơn. Và sau đó sẽ có nhiều cơ hội khám phá quốc gia này. Còn nếu bạn còn khá ngại trong việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thì có thể tham khảo một Tour du lịch Myanmar từ Hà Nội của chúng tôi. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn. Và cũng đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi bạn nhé!



Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ