Tư vấn: Đi du lịch Campuchia có cần visa không? Xin visa Campuchia thế nào?

Vấn đề về visa Campuchia được nhiều người quan tâm. Bởi đây là một quốc gia có nhiều điều thú vị. Và công dân Việt Nam sẽ được miễn visa khi lưu trú dưới 30 ngày.

Campuchia là một quốc gia phù hợp cho các chuyến đi du lịch ngắn ngày. Nơi đây có quần thể kiến trúc Angkor vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Nó đã được công nhận là di sản vă hóa thế giới. Và đó cũng chính là lý do tại sao quốc gia này lại phát triển du lịch tới vậy. Tuy nhiên để tới được Campuchia có cần visa không? Câu hỏi này sẽ được Du lịch Việt Nam Hà Nội bật mí trong bài viết dưới đây.

 

Một, Thông tin về visa Campuchia mà bạn nên biết

Công dân Việt Nam đều được miễn visa khi ghé thăm Campuchia. Bởi vì các thành viên ASEAN đã ký hiệp ước miễn thị thực đối với các công dân của các nước trong khối. Đây là trường hợp đối với những ai nhập cảnh và lưu trú dưới 30 ngày. Như vậy bạn sẽ không còn cần phải lo lắng về thủ tục xin visa mà vẫn có thể ghé thăm quốc gia này rồi.

 

Tư vấn: Đi du lịch Campuchia có cần visa không? Xin visa Campuchia thế nào?

 

Tuy được miễn visa nhưng bạn cũng cần có hộ chiếu để có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Và hộ chiếu cần có thời hạn tối thiêu  6 tháng bạn nhé! Nhìn chung với các chính sách để thúc đẩy du lịch bạn cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi muốn nhập cảnh ở Campuchia. Các giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- Vé máy bay khứ hồi hoặc nếu đi tiếp quốc gia thứ 3

- Hộ chiếu còn phải có thời hạn từ 6 tháng trở lên

- Tờ khai nhập cảnh

 

Hai, Thủ tục xin visa Campuchia lưu trú trên 30 ngày

1. Visa du lịch

- Hộ chiếu gốc có dấu đỏ và có thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực. Kèm theo một bản sao

- 2 ảnh 3x6 nền trắng và được chụp trong 6 tháng gần đây.

- Mẫu khai xin cấp visa

- Chứng minh nghề nghiệp: Đối với chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, còn với nhân viên hay cán bộ thì cần có giấy chứng nhận chức vụ tại công ty, cơ quan. Giấy nghỉ phép đã được phê duyệt

- Booking khách sạn vé máy bay, lịch trình tham uqan

- Chứng minh tài chính nếu có yêu cầu: Sổ đỏ, thu nhập, sổ tiết kiệm

- Các loại giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn...

 

Tư vấn: Đi du lịch Campuchia có cần visa không? Xin visa Campuchia thế nào?

 

 

2. Visa công tác

Bên cạnh các thông tin về hồ sơ như trên cần có thêm:

- Thư mời đi công tác

- Quyết định đi công tác đã được cơ quan phê duyệt

- Booking vé máy bay khứ hồi

 

3. Thông tin khác

Sau khi nộp hồ sơ thì thời gian xét duyệt là 2 ngày và chi phí là $36. Visa Campuchia có thời hạn lưu trú 15 ngày. Và các giấy tờ ở trên nộp ở Đại sứ quán Campuchia ở địa chỉ Số 71 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam.

 

Ba, Thủ tục nhập cảnh ở Campuchia

Mặc dù được miễn visa Campuchia tuy nhiên để có thể ghé thăm quốc gia này bạn cần làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh.

1. Nhập cảnh

Bạn cần phải chuẩn bị đủ các hồ sơ để trình với Hải quan Campuchia. Đó là các thông tin cụ thể như sau:

- Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

- Bản sao của chứng minh nhân dân

- Xác nhận đặt phòng khách sạn

- Vé máy bay khứ hồi đối với các du khách đi bằng máy bay

- Lịch trình du lịch tại Campuchia bằng tiếng Anh. Về thông tin này càng chi tiết càng tốt. Bởi khi đó khả năng thông quan của bạn sẽ càng cao. Sở dĩ có điều này bởi vì có nhiều người Việt Nam đã quá cảnh ở đây và sang Thái Lan làm lao động bất hợp pháp. Vì vậy hồ sơ của bạn cần phải rõ ràng chi tiết lịch trình. Để như vậy sẽ không rơi vào diện bị nghi ngờ.

 

Tư vấn: Đi du lịch Campuchia có cần visa không? Xin visa Campuchia thế nào?

 

 

2. Xuất cảnh

Khi xuất cảnh bạn cần phải xuất trình hộ chiếu. Sau đó điền tờ khai hải quan để kê khai tài sản trong hành lí mang về. Nếu được thông qua thì hải quan sẽ đóng dấu vào trong hộ chiếu của bạn.

 

Bốn, Các lưu ý để nhập cảnh ở Campuchia nhanh chóng

- Không mang hàng hóa cấm của Hải quan Campuchia. Nếu không bạn sẽ có thể gặp rắc rối trong chuyến đi du lịch của bạn.

- Không nên đồng ý cầm đồ cho người lạ. Bởi vì trong đó có thể có chất cấm như vũ khí hay ma túy... Và khi đó bạn sẽ bị bắt và cấm nhập cảnh vào quốc gia này. Thậm chí nếu nặng hơn thì có thể bi xử lý theo pháp luật.

- Số tiền mang theo dưới 3000USD thì không cần phải kê khai còn trên số này cần phải khai vào tờ hải quan. Còn khi xuất cảnh với các mặt hàng hóa giá trị nhỏ hơn 300USD sẽ được miễn thuế.

 

Trên đây là các thông tin liên quan tới visa Campuchia mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm được các thủ tục cần thiết để nhập cảnh vào quốc gia này. Và hứa hẹn đây là một chuyến đi với nhiều trải nghiệm hấp dẫn nhất. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn. Và cũng đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật các thông tin du lịch hữu ích nhất bạn nhé!



Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ