Bật mí thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ nhanh tỉ lệ đậu cao nhất?

Để xin visa du lịch Ấn Độ nay đã không còn quá khó khăn nữa. Bởi nhiều chính sách đẩy mạnh du lịch đã được áp dụng. Vậy hồ sơ như thế nào?

Đi du lịch Ấn Độ là lựa chọn của nhiều du khách đến từ Việt Nam. Bởi những nét truyền thống của quốc gia này đã làm nhiều người tò mò. Hơn thế nữa, việc xin visa cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy việc đi du lịch Ấn Độ đã không còn là điều khó khăn như trước nữa. Để có được visa bạn có thể áp dụng một trong hai cách: xin trực tiếp ở Đại sứ quán hoặc có thể xin visa điện tử. Vậy với mỗi hình thức như thế này thì cần thực hiện các thủ tục như thế nào? Hãy cùng Du lịch Việt Nam Hà Nội tìm hiểu bạn nhé!

 

Một, xin visa du lịch Ấn Độ diện thông thường

Để xin visa du lịch Ấn Độ diện thông thường bạn sẽ cần phải nộp các loại giấy tờ sau:

- Đơn xin visa

- Hai ảnh phông nền trắng chụp gần đây và có kích thước 5x5cm. Phần ảnh này phải có 60-70% diện tích ảnh. Các phần như hai tai, cổ và vai nên được nhìn thấy rõ ràng nhất. Đầu được căn chỉnh cân đối. Và nền phải đồng bộ với màu trắng không viền.

- Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo. Hộ chiếu này cần phải có ít nhất hai trang trống và còn cần phải có hiệu lực 6 tháng kể từ ngày rời khỏi Ấn Độ.

- Váy máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn

- Nếu bạn đi Ấn Độ theo hình thức công tác cần phải cung cấp thêm hợp đồng lao động, thư mời của đối tác. Cũng như cung cấp quyết định cử đi công tác.

- Và khi xin visa du lịch Ấn Độ sẽ được lấy dấu sinh trắc học.

Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ này sẽ mang hồ sơ sang nộp cho Đại sứ quán. Và cơ quan này có thể yêu cầu nộp thêm giấy tờ hoặc cũng có thể từ chối cấp visa mà không giải thích. Quyết định của Đại sứ quán là quyết định cuối cùng và có tính chất quyết định.

 

Bật mí thủ tục xin visa du lịch Ấn Độ nhanh tỉ lệ đậu cao nhất?

 

 

Hai, Xin visa du lịch Ấn Độ online

Bên cạnh hình thức thông thường còn có thể cân nhắc hình thức xin visa điện tử Ấn Độ. THời hạn của nó là 90 ngày. Tức là thời gian tính từ ngày đăng ký visa cho tới ngày bay sang Ấn Độ. Và bạn có thể xin visa trước và trong vòng 3 tháng kể từ có lịch trình của mình. Khi có visa này bạn sẽ được lưu trú tối đa 60 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

1. Hồ sơ

Để xin visa du lịch Ấn Độ dạng online bạn cần phải có các giấy tờ như:

- Bản scan trang đầu tiên của hộ chiếu ở định dạng pdf và kích thước tối thiểu là 10kb còn tối đa là 300kb.

- File ảnh mềm cỡ 2x2inches nền trắng. Ảnh này có định dạng jpeg và kích cỡ tối đa là 1Mb. Tuy nhiên ảnh cần phải đảm bảo độ phân giải cao để nhìn rõ.

- Lệ phí là 40$ đóng qua thẻ thanh toán trực tuyết như visa, master credit...

 

 

 

2. Các bước xin visa du lịch Ấn Độ

Sau khi đã có các file mềm tài liệu cần thiết bạn vào trang web của Đại sứ quán https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html để chọn E-Tourist Visa Application. Sau đó điền đầy đủ các loại thông tin. Nếu xin visa đi du lịch thì ở phần Passport Type cần chọn Ordinary Passport. Sau đó điền các thông tin và bấm vào Continue để chuyển sang thông tin chi tiết. Sau đó điền các thông tin yêu cầu.

- Visible Identification Marks: Điền đầy đủ đặc điểm nhận dạng theo chứng minh và nó cần phải dịch sang tiếng Anh

- Education Qualification. CHọn Professional nếu đã đi làm. Còn nếu đi học thì dựa vào cấp học để điền

- Did you acquire nationality by birth or by naturalization? Câu hỏi này chọn By birth.

- Other Passport. Nếu bạn chỉ có duy nhất một hộ chiếu thì bấm No. Sau đó bấm vào Save and Continue để chuyển sang trang khác.

- SAARC Country Vist Details. SAARC bao gồm Bhutan, Nepal, Afgahnistan, Bangladesh, India, Sri Lanka, Pakistan, Maldives... Nếu bạn đã đi nước nào thì cung cấp các thông tin liên quan tới chuyến đi tới nước đó.

- Reference: Phần này chính là cung cấp thông tin người tham khảo ở Việt Nam và Ấn Độ. Ở Việt Nam thì điền thông tin của người thân. Còn ở Ấn Độ thì điền địa chỉ và thông tin của khách sạn nơi bạn đặt.

Sau đó upload ảnh hộ chiếu lên. Và chọn Verify and Continue để thanh toán visa. Hãy chú ý kiểm tra email bạn nhé!

Khi có email bạn chỉ cần in ra và xuất khi làm thủ tục nhập cảnh là có thể ghé thăm quốc gia này.

 

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách xin visa du lịch Ấn Độ mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm được các hồ sơ cần chuẩn bị. Cũng như các lưu ý khi xin visa. Từ đó khả năng đậu sẽ cao hơn và bạn cũng không cần quá lo lắng về chuẩn bị hồ sơ. Như vậy với tấm visa bạn đã hoàn toàn có thể đặt chân tới quốc gia với nhiều điều bí ẩn này rồi. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn. Và cũng đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi bạn nhé!Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ