Tour liên quan

Du lịch Hà Nội - Bhutan

Du lịch Hà Nội - Bhutan

5 ngày 4 đêm

45,900,000đ
45,500,000đ

Hướng dẫn xin visa du lịch Bhutan dành cho những ai sắp đi du lịch

Với nhiều người việc xin visa du lịch Bhutan rất khó. Để có được tỉ lệ đậu visa du lịch cao nhất bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì?

Bhutan là một quốc gia nhỏ bé và có nguồn kinh tế đến chủ yếu từ hoạt động du lịch. Mặc dù quốc gia này đã không còn giới hạn lượng khách du lịch đến đây hằng năm. Và chính phủ cũng đang khuyến khích hoạt động quảng bá du lịch. Tuy nhiên về cơ bản để có thể xin được visa du lịch Bhutan thì bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ cũng như nắm được các chính sách thị thực của nước này. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi Du lịch Việt Nam Hà Nội sẽ bật mí cho bạn các kinh nghiệm và thủ tục khi xin visa du lịch Bhutan.

 

Một, Tổng quan về việc xin visa du lịch Bhutan

Mọi du khách khi đến Bhutan thì đều cần phải có thị thực trừ các công dân của Bangladesh, Ấn Độ, Maldives. Nếu được cho phép họ sẽ được cấp một giấy phép và được đi qua cửa khẩu. Thị thực sau đó được đóng dấu vào hộ chiếu. Còn nếu đối với du khách nước ngoài thì bạn cần phải thông qua một cơ quan du lịch có Tour du lịch Bhutan được cấp phép hoặc một trong những đối tác nước ngoài sắp xếp thị thực và đặt trước chuyến đi (Thông tin được công bố thông qua trang web http://www.tourism.gov.bt/ ) Cũng sẽ có phí hằng ngày được tính cho mỗi ngày ở lại, nó là 25 USD đối với mùa cao điểm còn đối với ngày thường thì khoảng 20 USD.

Khi bạn di chuyển cả nhóm lớn hơn 3 người thì sẽ được giảm giá. Chi phí hằng ngày nhằm đảm bảo chỗ ăn, ở, hướng dẫn viên, phương tiện di chuyển… Một phần chi phí sẽ được chi trả cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ người nghèo ở đây. Và hướng dẫn viên được cấp phép đi cùng du khách trong chuyến đi của họ và thu xếp chỗ ở.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Bhutan dành cho những ai sắp đi du lịch

 

Công ty du lịch sẽ giúp bạn đăng ký xin visa du lịch Bhutan trực tuyến và chuyển tiền thanh toán tới tài khoản ngân hàng của Bộ du lịch Bhutan giữ lại cho đến hết chuyến đi. Sau khi hoàn tất bộ du lịch mới chuyển lại cho công ty du lịch chính vì vậy nếu bạn không hài lòng có thể liên hệ với Bộ du lịch Bhutan.

Thời gian thanh toán đến khi bạn được cấp visa là 72 giờ. Và visa Bhutan sẽ được đóng dấu ở trong hộ chiếu của bạn khi bạn tới nơi. Và mức phí là 40 USD và phải trả trước thông qua công ty du lịch.

Bạn sẽ không cần phải đặt tour nếu bạn đi du lịch theo diện tình nguyện hoặc những người đến Bhutan theo tư cách là khách mời của chính phủ Bhutan.

 

Hai, Các đối tượng được miễn thị thực

- Công dân của các quốc gia Bangladesh, Ấn Độ, Maldives, trong đó công dân Ấn Độ được miễn hộ chiếu. Họ sẽ có thể đến Bhutan mà không cần thị thực hay đặt trước một tour du lịch. Và yêu cầu cần có hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

- Hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ. Những người có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của các nước sau có thể tới Bhutan lên đến 90 ngày. Đó là Thụy Sĩ và Thái Lan.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Bhutan dành cho những ai sắp đi du lịch

 

 

Ba, Cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Bhutan

Tùy vào các loại đối tượng khác nhau bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị các loại hồ sơ khác nhau khi xin visa du lịch Bhutan.

1. Dạng visa du lịch Bhutan thăm người thân

Trường hợp này áp dụng khi bạn có người thân ở Bhutan và  người thân của bạn sẽ viết giấy mời lên chính phủ. Sau đó sẽ đợi chính phủ kiểm tra. Tuy nhiên hình thức xin visa du lịch Bhutan này khá khó khăn. Bởi không phải ai cũng có người thân ở Bhutan và bên cạnh đó không phải người thân nào cũng có vị thế ở Bhutan. Do vậy bạn có thể chuyển qua cách 2.

Để có thể áp dụng cách 1 bạn cần chuẩn bị:

- Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: Thông tin về người mời và người được mời, thông tin về thời gian, muc đích của chuyến đi. Đồng thời cũng cần phải làm rõ thông tin về chi phí của chuyến đi ai sẽ là người đài thọ hay chi trả.

- Bản sao công chứng hộ chiếu, visa hay giấy tờ chứng minh được tình trạng lưu trú của người mời.

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn ở Việt Nam,

- Nếu đài thọ chi phí của chuyến đi  bạn cần phải cung cấp các loại giấy tờ để chứng minh tài chính của mình.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Bhutan dành cho những ai sắp đi du lịch

 

 

2. Xin visa du lịch Bhutan

Đối với hình thức này bạn cần phải liên lạc với các công ty du lịch và gần như 100 % sẽ được cấp visa.

Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu về các công ty du lịch bán Tour du lịch Bhutan và lựa chọn các công ty phù hợp với lịch trình, thời gian và mức giá. Sau đó bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân của mình để họ trình lên chính phủ xin visa. Sau khi nhận được visa bạn có thể lên sân bay tới Paro và đóng phí 40 USD cho 15 ngày du lịch ở Bhutan. Và bạn sẽ nhận được visa ngay tại sân bay khi xuống.

Các hồ sơ.

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn 6 tháng trở lên và các hộ chiếu cũ

- 4 ảnh 4 x 6cm trên nền trắng, chụp chính diện và khổ hình đúng theo yêu cầu của từng loại visa.

- Giấy tờ chúng minh tình trạng cá nhân, thân nhân và xã hội: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu gia đình hay giấy đăng ký kết hô…

- Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân

- Booking khách sạn, vé máy bay hay giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú ở nước ngoài.

 

Trên đây là các kinh nghiệm cũng như những thủ tục khi xin visa du lịch Bhutan mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Chắc chắn nó sẽ đơn giản hơn cho bạn trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ nhất là đối với những ai đang có ý định đi du lịch Bhutan. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị nhất ở quốc gia này nhé!

 Bình luận

Xem thêm...