Hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan nhanh nhất

Để có được visa du lịch Đài Loan cần hoàn thành các thủ tục nào? Và tại sao lại có những người nằm trong danh sách đen khi xin visa?

Đài Loan đang là điểm đến trong những năm trở lại đây. Bởi ở đây có nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Có nhiều công trình kiến trúc mang đậm đặc sắc. Và tất nhiên không thể thiếu được các món ăn ngon hấp dẫn có một không hai. Đó cũng chính là lý do mà du lịch Đài Loan được nhiều người lựa chọn. Để có thể ghé thăm và trải nghiệm những điều tuyệt vời ở đây thì bạn cần có visa. Trên thực tế đã có những người mà tên của mình nằm trong "danh sách đen" nên khi làm hồ sơ có rất nhiều phiền nhiễu. Vậy lý do là gì? Hãy cùng Du lịch Việt Nam Hà Nội tìm hiểu các thông tin hữu ích về visa du lịch Đài Loan bạn nhé!

 

Với visa du lịch Đài Loan có 3 loại là: Visa dán bình thường, E-visa tiên tiến và loại thứ ba là E-visa Quan Hồng.

Một, Visa dán bình thường

Để xin visa du lịch Đài Loan ở dạng này bạn phải nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Và nếu bạn có hộ khẩu từ Huế trở ra thì nộp tại Hà Nội. Tương tự nếu từ Huế trở vào thì nộp tại Tp Hồ Chí Minh. Để xin visa bạn cần phải có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.

1. Hồ sơ

Với loại visa này cần chuẩn bị:

- Mẫu tờ khai xin cấp thị thực có dán ảnh và ký tên đầy đủ

- 2 ảnh 4x6 nền trắng và thời gian chụp là không quá 6 tháng

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và kèm thêm bản photo

- Nếu là nhân viên cần phải có giấy xin nghỉ phép có chữ ký và dấu. Còn nếu bạn là chủ thì cần có giấy đăng ký của công ty mình.

- Các tài liệu có thể chứng minh tài chính của bạn. Chẳng hạn như sổ tiết kiệm, các loại bất động sản, các tài sản khác...

- Vé máy bay khứ hồi

- Booking khách sạn

- Lịch trình du lịch Đài Loan

 

Hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan nhanh nhất

 

 

2. Lưu ý

Visa du lịch Đài Loan dạng dán bình thường có 2 loại: Đó là loại nhập cảnh nhiều lần và một lần. Với một lần thì thời hạn là 90 ngày và lưu trú tối đa 14 ngày. Còn phí dịch vụ là 50USD nếu lấy sau 5 ngày, còn nếu lấy sau 3 ngày thì phí là 75USD. Trong khi đó visa nhập cảnh nhiều lần thì có thời hạn 2 năm và mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Phí cho dịch vụ lấy sau 5 ngày là 100USD. Còn sẽ là 150USD nếu lấy sau 3 ngày.

Và có điều lưu ý chính là Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc chỉ thu phí tính theo USD bạn nhé!

 

Hai, E-visa Quan Hồng

Đây là loại visa du lịch Đài Loan mới. Tuy nhiên nó chỉ cấp dành cho đoàn du lịch có sự bảo trợ của một công ty lữ hành Việt Nam và du lịch Đài Loan. VÀ thủ tục khá đơn giản. Thêm vào đó cũng không cần nhiều giấy tờ. Chỉ cần hộ chiếu có hạn ít nhất 6 tháng thì sẽ không mất phí. Và cũng cần thông báo thời gian với Cục du lịch Đài Loan. Nếu trong trường hợp về không đúng lịch trình thì sẽ bị đánh dấu. Nếu vi phạm nhiều có thể bị tước tư cách nộp loại visa này.

 

Hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan nhanh nhất

 

 

Ba, E-visa tiên tiến

Đối với các công dân Việt Nam có thể cư trú, thẻ vĩnh trú, visa hết hạn hoặc có hiệu lực trong vòng 10 năm của Mỹ, Canada, Nhật, Anh, New Zeland, Australia, Hàn, khối Schengen, Đài Loan đều có thể xin loại visa du lịch Đài Loan này.

Khi đó cũng chỉ cần cung cấp vé máy bay khứ hồi, hộ chiếu, visa, thẻ cư trú, vĩnh trú của các quốc gia đã thông báo trên. Sau khi đăng ký sẽ được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận. Và bạn được phép nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày. Khi đó cần in quyết định ra giấy và khi làm thủ tục nhập cảnh và lên máy bay trình lên. Nó nhanh gọn và miễn phí.

Tuy nhiên đối với các trường hợp đi lao động phổ thông ở Đài Loan sẽ không thể xin visa dạng này. Thêm vào đó nếu chẳng may tên của bạn bị trùng với tên trong danh sách đen bị Đài Loan cấm thì cũng đừng lo lắng. Việc bạn cần làm là cung cấp thêm thông tin. Tất nhiên nó sẽ phức tạp hơn so với hình thức xin visa bình thường.

 

Hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Đài Loan nhanh nhất

 

 

Trên đây là các thông tin về visa du lịch Đài Loan mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua đó bạn có thể ghé thăm điểm đến xinh đẹp. Và ngắm nhìn được các khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên để có thể xin visa du lịch nhanh nhất thì bạn cũng nên bỏ túi các kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi giới thiệu trên đây. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Và còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một chuyến đi ghé thăm diểm đến này ngay nào.

 Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ