Hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Singapore đầy đủ cập nhật 2019

Để xin visa du lịch Singapore cần những thủ tục gì? Việc xin visa có dễ hay không? Qua bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Singapore là một quốc gia phát triển và nơi đây cũng có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng. Vì vậy nơi đây đang là một điểm dừng chân được nhiều người lựa chọn. Tới đây bạn sẽ được khám phá một thế giới mới với vô vàn trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó nơi đây cũng chính là nơi có nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Để có thể tới được quốc gia này cần có nhiều yếu tố và một trong số đó chính là visa. Để hiểu hơn về điều này, đừng quên theo dõi bài viết dưới đây của Du lịch Việt Nam Hà Nội bạn nhé!

 

Một, Các loại visa Singapore

Trước khi tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Singapore bạn cần phải hiểu được các loại visa Singapore. Dưới đây là các loại visa nơi đây:

1. Nhóm chuyên gia

Với nhóm chuyên gia này cung cấp cho các chuyên gia nước ngoài, các nhà quản lý và điều hành. Hoặc có thể dành cho các doanh nhân nước ngoài khi họ muốn điều hành và vận hành ở một doanh nghiệp mới.

2. Nhóm lao động

Với tùy từng đặc thù lao động bạn có thể xin visa dạng này. Đó là các dạng visa dành cho nhân viên có tay nghề. Tùy theo tính chất công việc để có thể có các loại visa khác nhau.

 

Hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Singapore đầy đủ cập nhật 2019

 

 

3. Nhóm sinh viên và thực tập sinh

Đó là các visa cấp cho các sinh viên, thực tập sinh, các học viên muốn được đào tạo nghề.

4. Nhóm gia đình, người thân

5. Nhóm visa du lịch Singapore

Đây có lẽ là nhóm được cấp nhiều visa nhất. Tuy nhiên với loại này cũng có nhiều dạng khác nhau.

 

Hai, Cách xin visa du lịch Singapore

Hiện nay, để nhập cảnh vào visa Singapore bạn không cần xin visa. Và hộ chiếu nhập cảnh vào quốc gia này thường có thời hạn 30 ngày tính cả thời gian di chuyển đi và về. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể cân nhắc. Đôi khi họ cũng có thể cho phép bạn nhập cảnh vào Singapore với thời hạn 1 tuần hoặc 2 tuần. Thậm chí họ cũng có thể không đồng ý nhập cảnh hoặc yêu cầu trục xuất khi hồ sơ của bạn có vấn đề. Hoặc khi bạn có các vấn đề nghiêm trọng ở quốc gia đó. Nhất là đối với những ai có mục đích nhập cảnh không rõ ràng thì sẽ khó có thể nhập cảnh ở đây.

 

Hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Singapore đầy đủ cập nhật 2019

 

Đối với những người muốn nhập cảnh vào Singapore bạn cần có hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng. Cũng như còn có trang trống để dán visa. Thêm vào đó bạn cần cung cấp thêm các loại giấy tờ khác để chứng minh cho chuyến đi này.

- Ảnh phông nền trắng: Đó là hình ảnh mới được chụp chính diện, theo hình thức của từng loại visa.

- Cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh cá nhân, nhân thân và xã hội

- Chứng minh công việc và tài chính của bản thân. Đó là sổ ngân hàng, các loại giấy tờ, sổ đỏ... Nói chung tất cả các loại giấy tờ mà bạn có thể chứng minh được điều kiện tài chính của bản thân bạn càng nên cung cấp. Bởi như vậy bạn sẽ có thể chứng minh được mình có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho chuyến đi. Như vậy mới chứng minh được bạn không có các động cơ thiếu đúng đắn.

- Booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn và cung cấp lịch trình chi tiết của bạn để chứng minh được động cơ của bạn. Và từ đó bạn cũng có thể chứng minh được mục đích chuyến đi của mình. Bởi nếu không có các loại giấy tờ này khả năng mà bạn bị từ chối nhập cảnh là rất cao.

- Thêm vào đó bạn cũng cần phải cung cấp các loại giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu. Chẳng hạn như sổ hộ khẩu, đơn xin nghỉ phép, quyết định xin nghỉ... Tùy theo từng trường hợp mà Đại sứ quán sẽ có các yêu cầu khác nhau.

 

Ba, Các câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Singapore

- Làm visa du lịch Singapore ở Đại sứ quán hoặc Tổng lạnh sự. Ngoài ra bạn cũng có thể thông qua các dịch vụ để có thể làm visa nhanh chóng và khả nặng đậu cao. Còn phần lệ phí xin visa sẽ có các mức giá khác nhau.

- Sau khi nộp hồ sơ xin làm visa du lịch Singapore Đại sứ quán sẽ tùy theo từng trường hợp cũng như mục đích khác nhau mà thời gian khác nhau. Thêm vào đó thời gian đó nhanh hay chậm cũng sẽ phụ thuộc vào độ đầy đủ của hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ giấy tờ càng đủ thì thời gian xét duyệt càng nhanh hơn.

 

Hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Singapore đầy đủ cập nhật 2019

 

- Ngoài ra bạn cũng cần phân biệt thời hạn sử dugnj visa và thời gian có thể ở lại quốc gia này. Hai khái niệm này là khác nhau. Tùy theo mục đích cũng như đơn xin cấp visa của bạn mà Đại sứ quán có thể cân nhắc cho phép bạn ở lại trong bao lâu. Và cũng cần lưu ý rằng, sau khi hết hạn bạn cần phải rời khỏi quốc gia đó nếu không sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Đó cũng chính là khi bạn đang phạm luật và còn có thể trục xuất nếu bị phát hiện. Khi đó sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn nhập cảnh lại quốc gia này.

 

Bốn, Khi làm thủ tục nhập cảnh

Khi làm thủ tục nhập cảnh bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ. Bởi vì nhân viên có thể từ chối nhập cảnh cho bạn. Ngoài các loại giấy tờ này bạn cần phải lưu ý thêm vào các món đồ mà bạn không được mang theo.

 

Hướng dẫn bạn cách xin visa du lịch Singapore đầy đủ cập nhật 2019

 

- Đó là khi bạn không được phép mang quá hai thỏi kẹo cao su. Bởi đây là loại kẹo đã bị cấm tuyệt đối ở Singapore và nó chỉ có thể được sử dụng cho mục đích y tế thôi.

- Thêm vào đó các loại thuốc và dược phẩm cũng chính là mặt hàng hạn chế và nó sẽ bị kiểm duyệt nghiêm ngặt. Và nếu muốn mang bạn cần phải có đơn thuốc hoặc các loại giấy tờ để trình lên cho nhân viên hải quan.

- Các loại vũ khí và ma túy, chất nghiện bị nghiêm cấm tuyệt đối

- Các loại lông và da thú cũng bị cấm mang vào lãnh thổ Singapore

- Thuốc lá và rượu cũng chính là loại bị cấm nhập cảnh ở đây

 

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Singapore mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua bài viết này bạn có thể hiểu được hơn về cách thức xin visa. Cũng như các lưu ý khi xin visa để cơ hội trúng tuyển cao nhất. Hy vọng thông tin này bạn thấy sẽ hữu ích với bạn. Và cũng đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật các thông tin du lịch hữu ích nhất bạn nhé!Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ