Tour liên quan

Du lịch Hà Nội - Tây Tạng

Du lịch Hà Nội - Tây Tạng

6 ngày 6 đêm

29,900,000đ
28,500,000đ

Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Tạng dành cho những ai sắp đi du lịch

Xin visa du lịch Tây Tạng có khó không? Đâu là các loại giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị để có thể nhập cảnh vào Tây Tạng.

Tây Tạng là một khu tự trị giống như Tân Cương của Trung Quốc. Và đến đây bạn sẽ cảm giác như mình đang ở một thế giới khác hoàn toàn so với thế giới hiện tại mà bạn đang sóng. Bởi nơi đây có một nền văn hóa đặc sắc và mang đậm bản chất của vùng. Để có thể tới được Tây Tạng bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục. Vậy thủ tục xin visa Tây  Tạng cũng như các loại hồ sơ bạn cần phải có là gì nhé! Hãy cùng Du lịch Việt Nam Hà Nội tìm hiểu thông tin điều này nhé!

 

Một, Thông tin về visa du lịch Tây Tạng

Để có được visa du lịch Tây Tạng bạn cần phải chọn cho mình một Tour của một công ty du lịch bên Tây Tạng hoặc Trung Quốc. Sau đó, để có thể tới được Tây Tạng điều bạn cần có chính là visa du lịch Trung Quốc.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Tạng dành cho những ai sắp đi du lịch

 

Ngoài visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải có giấy phép. Đó là 3 loại giấy phép Tibet Entry Permit, Tibet Travel Permit, Millitary Permit.

1. Tibet Entry Permit là do Tibet Tourism Beureau phát hành. Đối với khách du lịch bạn cần phải có giấy phép này để có thể đi vào khu vực Tây Tạng. Nếu bạn di chuyển bằng con đường hàng không thì bạn cần phải cấp giấy phép này trước thì hãng hàng không mới có thể xuất vé. Còn nếu  bạn đi bằng đường bộ thì bạn cần phải xuất trình giấy phép này tại cửa khẩu Tây Tạng. Và chi phí để có thể có được loại giấy này khoảng 50 – 70 USD. Bạn cũng cần chú ý rằng mỗi tờ giấy phép này có hai trang và nó sẽ mất giá trị nếu nó bị thiếu bất cứ trang nào.

2. Tibet Travel Permit đây là loại giấy phép do People’s Security Bureau cấp. Giấy phép này sẽ cho phép bạn di chuyển ra ngoài  phạm vi Lhasa như Xigatse và Sli.

3. Military Permit d quân đội cấp và nó dùng để vào một số khu vực đóng như Mt.Kailash. Loại này được cấp trong các trường hợp đặc biệt và thường mất vài ngày.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Tạng dành cho những ai sắp đi du lịch

 

 

Hai, Xin visa du lịch Trung Quốc

1. Xin visa ở đâu

- Bạn cần phải đến Đại sứ quán Trung Quốc nộp hồ sơ nếu bạn tự xin visa. Địa chỉ của Đại sứ quán ở Hà Nội ở 46 Hoàng Diệu, Ba Đình.

- Hoặc bạn có thể ủy quyền cho người khác hoặc một công ty trung gian để nộp hồ sơ. Tuy nhiên nếu trong trường hợp cần thiết bạn cần phải đích thân lên phỏng vấn.

 

2. Các loại giấy tờ cần thiết

Ngoài tờ dơn xin visa Trung Quốc có thể tải từ trang web của Đại sứ quán bạn cần phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ sau:

- Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng và còn trang trống để dán visa

- Chứng minh nhân dân có công chứng và phô tô trên một mặt A4 và không được cắt xén

- Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

- Hai ảnh thẻ 4x6  phông trắng và rõ mặt và được chụp trong thời gian 6 tháng gần đây. Và bạn cũng nên mang theo một số ảnh khác để phòng những trường hợp phát sinh.

- Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn cần phải cung cấp bản gốc giấy xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tài khoản tối thiểu 50 triệu đồng. Và bạn cũng có thể cung cấp thêm một số giấy tờ khác có khả năng chứng minh tài chính cho bạn. Chẳng hạn như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe…

- Đối với cán bộ nhân viên cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh công việc hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý xin nghỉ phép của công ty

- Đối với chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao và có dấu mộc đỏ của công ty.

- Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn, thư mời, lịch trình chuyến đi….

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Tạng dành cho những ai sắp đi du lịch

 

 

3. Nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và khi hỏi thêm bạn một số câu hỏi khác. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ bạn sẽ được cấp phiếu biên nhận màu hồng. Và trên phiếu có một số thông tin như:

- Số tiền làm visa

- Ngân hàng chỉ định để đóng phí

- Ngày hẹn đóng phí: Bạn có thể đóng phí theo đúng ngày hẹn trên giấy, tuy nhiên cần phải nhớ là trước ngày trả kết quả duyệt visa.

- Ngày trả kết quả: Nếu trên giấy biên nhận chưa ghi ngày hẹn thì chứng tỏ hồ sơ của bạn đang có vấn đề cần phải xem xét thêm. Và khi đó bạn cần phải chú ý điện thoại hoặc thư điện tử của đại sứ quán để cung cấp thêm thông tin. Hoặc bạn cũng có thể chủ động liên lạc nếu cần thiết. Tới ngày hẹn bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để nhận lại hộ chiếu kèm visa.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Tạng dành cho những ai sắp đi du lịch

 

 

4. Mức phí cần nộp

Để có được visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải đóng phí theo quy định. Đối với công dân Việt Nam thì mức phí cho visa nhập cảnh một lần là 60 USD, nhập cảnh hai lần là 90 USD, nhập cảnh nhiều lần trong tháng 12 là 180 USD.

Thông thường để duyệt hồ sơ bạn cần phải đợi khoảng 4 ngày để duyệt hồ sơ. Còn đối với dịch vụ nhanh thì cần khoảng 2 đến 3 ngày. Và đối với dịch vụ hỏa tốc thì chỉ một ngày và dịch vụ này chỉ dành cho những trường hợp đặc biệt, trường hợp khẩn và cần phải được nhân viên Đại sứ quán đồng ý.

Tất nhiên khi bạn sử dụng dịch vụ nhanh thì bạn cần phải đóng thêm 20 USD và dịch vụ hỏa tốc cần phải đóng thêm 30 USD.

 

Ba, Các lưu ý

1. Chú ý khi xin visa du lịch Trung Quốc bạn không nói rằng xin visa du lịch Tây Tạng để tránh rắc rối. Sau khi có visa Trung Quốc bạn sẽ gửi, scan visa đó sang cho đối tác Tây Tạng và dựa trên những trao đổi bàn bạc của hai bên họ sẽ xin giấy phép cho bạn theo một lịch trình đó. Giấy phép này có thể được chuyển đến khách sạn mà bạn ở và bạn cần phải cung cấp địa chỉ chính xác để họ gửi giấy phép.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Tây Tạng dành cho những ai sắp đi du lịch

 

2. Nếu bạn đi vào khu vực Tây Tạng qua ngã Kathmandu thì bạn nên lấy visa Trung Quốc ở đây. Bởi vì dù bạn đã lấy visa ở nhà hay chưa thì cần phải lấy một visa khác tại Kathmandu để có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Bởi đây là một thỏa thuận giữa giữa chính phủ Trung Quốc và Nepal chính thức.

3. Sau sự kiện nổi loạn của người Tây tạng trước Olympic 2008 diễn ra bạn cần phải đi theo đoàn.

 

Trên đây là các thông tin về visa du lịch Tây Tạng cũng như cách để bạn có thể tới được khu vực này. Đây sẽ là một không gian vô cùng tuyệt vời dành cho bất cứ ai để nghỉ ngơi và hòa mình với bản sắc văn hóa nơi đây. Hy vọng bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích để có thể tới được Tây Tạng nhé! Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin du lịch bổ ích nhất nhé!Bình luận

Xem thêm...