Hướng dẫn bạn chi tiết cách xin visa du lịch Trung Quốc nhanh nhất

Để xin visa du lịch Trung Quốc cần những thủ tục nào. Đâu là điều mà các bạn cần chú ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa để dễ đậu nhất?

Với visa du lịch Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể ghé thăm được quốc gia rộng lớn này. Với một số địa danh nổi tiếng chẳng hạn như Côn Minh, Bắc Kinh, Hàng Châu, Thượng Hải... Tới đây bạn sẽ được khám phá những đặc trưng của vùng này. Đó là việc được tham quan các công trình nổi tiếng. Thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn. Khám phá và có được nhiều trải nghiệm ở quốc gia với bề dày văn hóa này. Đó sẽ là chuyến đi với nhiều trải nghiệm dành cho bạn. Để làm được điều đó mọi người cần phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ. Nếu bạn chưa biết điều đó thì cũng đừng lo. Bởi Du lịch Việt Nam Hà Nội sẽ bật mí cho bạn các thông tin đó.

 

Một, Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Trung Quốc

1. Tờ khai

Đầu tiên để có thể xin visa du lịch Trung Quốc bạn cần phải có đơn khai xin visa Trung Quốc. Bạn hoàn toàn có thể tới đại sứ quán để xin và điền. Các thông tin trong tờ khai cần phải được cung cấp đầy đủ và chính xác.

 

2. Giấy tờ nhân thân

Sau đó bạn cần phải cung cấp các giấy tờ nhân thân. Đó là:

- Hộ chiếu gốc và yêu cầu cần phải có tối thiểu một trang trắng để dán visa. Thêm vào đó phải còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng trở lên

- Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu có công chứng

- Hai hình 4x6 phông trắng, nhìn thẳng mặt và chụp trong 6 tháng gần đây. Tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị một vài tấm ảnh dự phòng đối với các trường hợp phát sinh khác.

 

3. Hồ sơ công việc

- Nếu bạn là cán bộ hoặc nhân viên thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh công việc. Đó là giấy xác nhận nhân viên, hợp đồng lao động. Thêm vào đó là giấy đồng ý nghỉ phép của công ty có dấu mộc.

- Còn trong trường hợp bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp thì cần phải cung cấp giấy đăng ký kinh doanh của công ty mình.

 

Hướng dẫn bạn chi tiết cách xin visa du lịch Trung Quốc nhanh nhất

 

 

4. Chứng minh tài chính

Đó là điều quan trọng khi xin visa du lịch Trung Quốc. Nó là yêu cầu ở gần như hầu hết các nước. Để có thể đi Trung Quốc bạn sẽ cần có bản gốc xác nhận và phần sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng. Trong đó có số dư tối thiểu là 50 triệu đồng.  Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ khác. Như sổ đỏ, bất động sản mà bạn đứng tên. Hay các loại giấy tờ xe, cổ phiếu có đứng tên bạn.

Việc chứng minh tài chính sẽ giúp khẳng định bạn đủ điều kiện kinh tế cho việc chi trả khi đi du lịch Trung Quốc. Và cũng không có ý định qua đó và trốn ở lại làm việc. Bởi đây là hành động bất hợp pháp.

 

5. Các giấy tờ chứng minh hành trình

Bên cạnh các loại giấy tờ trên mọi người cần phải cung cấp thêm vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn thêm vào đó là lịch trình tham quan. Lịch trình này càng chi tiết càng tốt. Bởi như vậy khả năng đậu visa của mình sẽ càng cao hơn.

Trong trường hợp bạn cung cấp không đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu. Hay có bất cứ thắc mắc nào đó liên quan tới độ chân thực của thông tin thì điều này càng cần phải xem xét. Đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

 

 

Hai, Các bước làm hồ sơ

Sau khi nộp đủ các hồ sơ ở Đại sứ quán, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ và cũng có thể hỏi thêm một số câu hỏi. Đó là trường hợp họ có nghi ngờ về độ chân thực của thông tin mà bạn cung cấp. Nếu hồ sơ đã đủ thì nhân viên sẽ cấp cho bạn phiếu biên nhận. Ở đó có các thông tin như:

- Số tiền để làm visa

- Ngân hàng đóng tiền

- Ngày hẹn đóng tiền: bạn có thể đi đóng theo đúng ngày trên giấy. Tuy nhiên cần phải trả trước khi trả kết quả visa

- Ngày trả kết quả. Thông thường là sau 4 ngày làm việc khi biên lai được xác nhận. Và nếu chưa ghi ngày trả thì có thể hồ sơ của bạn cần thêm thời gian. Bên đại sứ quán sẽ có thể liên lạc để tìm hiểu thêm thông tin. Hoặc bạn cũng có thể chủ động liên lạc với bên đại sứ quán để tìm hiểu.  Khi quay trở lại nhận visa bạn mang theo phiếu biên nhận và biên lai nộp tiền.

 

Hướng dẫn bạn chi tiết cách xin visa du lịch Trung Quốc nhanh nhất

 

 

Ba, Thông tin khác

Khi xin visa du lịch Trung Quốc bạn sẽ phải nộp phần lệ phí. Với công dân Việt Nam khi nhập cảnh một lần lệ phí là 60USD. Còn nhập cảnh hai lần giá 90USD. Và loại nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng là 120USD. Nếu trường hợp nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng là 180USD.

Thông thường sẽ mất khoảng 4 ngày duyệt hồ sơ và nếu sử dụng dịch vụ nhanh sẽ cần khoảng 2 -3 ngày. Còn nếu dịch vụ hỏa tốc chỉ trong 1 ngày. Tuy nhiên đây là trường hợp đặc biệt cần phải được nhân viên lãnh sự đồng ý.  Và nó chỉ dùng cho trường hợp đặc biệt khẩn cấp. Và nếu trường hợp dùng dịch vụ nhanh bạn sẽ cần nộp thêm 20USD. Tùy theo yêu cầu của bạn mà có thể chọn hình thức phù hợp nhất.

 

Trên đây là các thông tin liên quan tới xin visa du lịch Trung Quốc mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua đó bạn sẽ nắm được các thông tin yêu cầu về hồ sơ cụ thể nhất. Để từ đó có được nhiều trải nghiệm cũng như khám phá quốc gia với bề dày văn hóa này. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn. Và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật các thông tin du lịch hữu ích bạn nhé!Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ