Hướng dẫn xin visa du lịch Úc khám phá xứ sở Kangaroo xinh đẹp tuyệt vời

Để có thể xin visa du lịch Úc bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết. Bởi đây được đánh giá là quốc gia khá khó xin visa. Đừng quên các mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Nước Úc là một trong những quốc gia vô cùng xinh đẹp với nhiều địa danh tuyệt vời. Hơn nữa đây cũng chính là nơi có các sự hiện đại tân tiến, cảnh quan trời phú. Và tất nhiên không thể không nhắc tới các linh vật như chuột túi, gấu koala. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người muốn đi du lịch Úc. Tuy nhiên việc xin visa du lịch của quốc gia này có thể nói là điều ám ảnh đối với bất cứ ai. Mặc dù vậy khi nắm vững các kinh nghiệm xin visa du lịch Úc bạn hoàn toàn có thể xin visa thuận tiện. Đừng quên đón đọc bài viết dưới đây của Du lịch Việt Nam Hà Nội bạn nhé!

 

Đầu tiên trước khi làm visa du lịch Úc bạn cần phải xác định thật kỹ mình sẽ đi Úc theo diện nào. Bởi các diện khác nhau chi phí và cách chuẩn bị hồ sơ cũng sẽ khác nhau. Nếu là đi du lịch Úc bạn sẽ phải nộp hồ sơ theo diện thị thực thăm Úc. Với loại thị thực này có thể cho phép bạn đi du lịch, thăm bạn bè hoặc người thân. Thêm vào đó có thể thực hiện các mục đích ngắn hạn nhưng không làm việc tại Úc quá 3 tháng.

 

Một, Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

1. Danh sách hồ sơ

Với visa du lịch Úc chính là dạng visa theo diện visa du lịch. Đó là diện 600. Vì vậy bạn cần chuẩn bị các tài liệu đi kèm và in ra để chuẩn bị các giấy tờ trong đó. Với các loại giấy tờ này bạn không cần dịch sang tiếng Anh và cứ thế nộp thẳng bản gốc luôn.

 

2. Đơn xin visa

Đó là mẫu đơn bắt buộc khi bạn muốn xin visa du lịch Úc. Trong đó bạn sẽ phải khai toàn tần tật các thông tin cá nhân. Và các thông tin liên quan tới gia đình, lịch trình cụ thể, tình trạng sức khỏe cũng như khả năng tài chính của bạn. Cần khai các thông tin này trung thực nhất. Bởi nếu có vấn đề hồ sơ của bạn sot thể không được giải quyết.

 

3. Tờ khai về thân nhân

Với tờ khai này bạn sẽ cần cung cấp các thông tin liên quan tới ba mẹ, anh chị em... Và các đối tượng này cũng chỉ cần kê khai các thông tin cơ bản như họ và tên, giới tính, hôn nhân, tình trạng việc làm...

 

4. Ảnh

Với visa du lịch Úc bạn cần phải cung cấp 2 tấm ảnh hộ chiếu với cỡ 4x6cm. Đây yêu cầu là ảnh mới chụp nhỏ hơn 6 tháng và chụp không có mặt che. Với phần ảnh này để riêng để trung tâm tiếp nhận hồ sơ gắn vào hồ sơ của bạn.

 

5. Bản sao các giấy tờ tùy thân

Đó là các loại giấy tờ bản sao có công chứng của các loại giấy tờ như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, các trang hộ khẩu. Thêm vào đó là hộ chiếu có các thông tin cá nhân và các trang có dán thị thực hay dấu của hải quan khi xuất nhập cảnh bất kỳ quốc gia nào.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Úc khám phá xứ sở Kangaroo xinh đẹp tuyệt vời

 

 

6. Giấy tờ chứng minh tài chính

Đó là thông tin về tài chính để đảm bảo bạn đủ điều kiện chi trả cho chuyến đi. Để chứng minh có thể cung cấp bản sao sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu là 5000USD, giấy xác nhận số dư ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất, các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản. Hoặc các loại giấy tờ có giá trị lớn hơn khác.

 

7. Giấy tờ chứng minh công việc

Để chứng minh công việc của mình bạn cần cung cấp bản photo hợp đồng lao động. Cung cấp thêm bảng lương 3 tháng gần đây nhất. Ngoài ra cần cung cấp đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu và chữ ký của công ty.

 

8. Giấy tờ du lịch             

Để có thể xin visa du lịch bạn cần phải chuẩn bị lịch trình thật chi tiết và thật cụ thể. Đó là thông tin liên quan tới chuyến đi, giấy booking khách sạn và bảo hiểm du lịch. Để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra khi đi du lịch Úc.

 

Hai, Đặt lịch hẹn và đi nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bạn truy cập vào trang VFS để tạo một tài khoản. Sau đó đặt lịch hẹn. Tại đây bạn điền đầy đủ các thông tin như số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, họ tên, số điện thoại, email. Sau đó in giấy hẹn ra để nộp hồ sơ. Ở Hà Nội địa chỉ là Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành ở quận Hai Bà TRưng.

Khi đã đặt lịch ẹn thành công bạn đi nộp hồ sơ theo lịch hẹn đó. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thì bạn nên tới sớm khoảng 15 - 20 phút để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Và nếu tới muộn hoặc không thể đến thì chỉ đặt được lịch hẹn sau 24 giờ. Và mỗi người cũng chỉ có thể đặt lịch hẹn tối đa 3 lần.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Úc khám phá xứ sở Kangaroo xinh đẹp tuyệt vời

 

 

Ba, Nộp hồ sơ

Khi bạn mang hồ sơ của mình đi nộp ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực úc thì bên trung tâm sẽ tiếp nhận và yêu cầu nộp tiền thị thực. Thêm vào đó là kiểm tra sinh trắc học. Ngoài ra tùy vào trường hợp mà bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe nếu cần. Sau khi tổng hợp hết các loại hồ sơ bạn sễ nhận được giấy biên nhận ngày hẹn trả kết quả cho bạn.

Để kiểm tra tình trạng của hồ sơ có thể truy cập vào trang web của VFS. Và lưu ý trong quá trình đó đại sứ quán cũng có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào qua điện thoại. Khi đó cuộc phỏng vấn này sẽ ảnh hưởng tới việc bạn xin visa du lịch Úc thành công hay không.

 

Bốn, Nhận hồ sơ

Việc xét visa du lịch Úc sẽ diễn ra khoảng 2- 3 tuần. Khi nhận được visa qua email bạn chỉ cần in kết quả ra xin thị thực nữa là xong. Khi ấy đến ngày nhận mang theo hóa đơn và biên nhận gốc để nhận lại thị thực.

 

Hướng dẫn xin visa du lịch Úc khám phá xứ sở Kangaroo xinh đẹp tuyệt vời

 

 

Trên đây là thông tin liên quan tới xin visa du lịch Úc mà chúng tôi giới thiệu với bạn. Thông qua đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trong các khâu. Đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết và kỹ lưỡng. Sau đó áp dụng các thông tin về các bước mà chúng tôi đã chia sẻ. Từ đó nâng cao các khả năng xin đậu visa. Với visa du lịch Úc trên tay bạn sẽ có thể ghé thăm được quốc gia xinh đẹp. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ với bạn trên đây nhé!Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ