Hướng dẫn bạn làm thế nào để xin được visa du lịch Triều Tiên nhanh nhất?

Để xin được visa du lịch Triều Tiên nhanh cần các thông tin và các loại giấy tờ gì? Nên lưu ý gì khi xin visa du lịch Triều Tiên mà bạn nên ghi nhớ?

Với chính sách của mình Triều Tiên đang ngày càng mở rộng hơn. Và đó cũng chính là lý do mà những năm gần đây Triều Tiên đang được nhiều người ghé thăm. Bởi ở đây có nhiều điều thú vị hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngoài ra với thời gian "đóng cửa" lâu như vậy đã làm nhiều người không khỏi tò mò vế đất nước này. Vậy làm thế nào để có thể ghé thăm được quốc gia này? Thủ tục xin visa du lịch Triều Tiên như thế nào? Hãy cùng Du lịch Việt Nam Hà Nội tìm hiểu bản nhé!

 

Một, Cách di chuyển tới Triều Tiên

Việc xin visa du lịch Triều Tiên sẽ phụ thuộc vào cách mà bạ di chuyển tới quốc gia này. Để ghé được quốc gia này bạn có thể có hai lựa chọn. Thứ nhất chính là đáp chuyến bay ghé tới Bắc Kinh hoặc Thẩm Dương. Sau đó đáp chuyến bay tại thủ đô Bình Nhưỡng. Với cách thức này bạn cần phải xin visa du lịch Triều Tiên.

 

Hướng dẫn bạn làm thế nào để xin được visa du lịch Triều Tiên nhanh nhất?

 

Còn có cách thứ hai là bạn có thể di chuyển tới thành phố Thẩm Dương. Sau đó đi xe bus hoặc tàu cao tốc để đến Đan Đông. Và rồi từ đây bạn có thể bắt tùa liên vận để ghé thăm Bình Nhưỡng. Với cách thức này bạn cần xin visa du lịch Triều Tiên. Thêm vào đó bạn cần xin visa du lịch Trung Quốc. Bởi vì sẽ xuất nhập cảnh ở đó hai lần. Và cũng cần chú ý xin visa nhập cảnh nhiều lần. Nếu không bạn sẽ cần phải ghé Đại sứ quán Trung Quốc ở Triều Tiên để xin lại visa.

 

Hai, Một vài thông tin về visa du lịch Triều Tiên

Theo quy định hiệp định song phương của Triều Tiên và Việt Nam bạn sẽ được miễn thị thực nếu mang hộ chiếu công vụ và muốn ghé thăm quốc gia này. Còn nếu với hộ chiếu phổ thông thì chắc chắn bạn cần phải có visa với được phép nhập cảnh.

Việc xin visa du lịch Triều Tiên không quá khó tuy nhiên các du khách cần phải mua Tour du lịch. Sau đó thông qua đơn vị lữ hành mà các đơn vị du lịch sẽ nhận khách. Sau đó chuyển sang các đối tác Trung Quốc để làm visa đoàn. Trong đó có danh sách các thành viên ở trong đoàn và các thông tin khác.

 

Hướng dẫn bạn làm thế nào để xin được visa du lịch Triều Tiên nhanh nhất?

 

Về vé tàu và vé máy bay sẽ là do công ty du lịch mua. Và với loại vé này sẽ không bán cho người không có các giấy tờ xác nhận mua tour từ phía Triều Tiên. Và du khách tự túc cũng không thể nào xin visa và cụ thể cũng sẽ không thể nào nhập cảnh ở Triều Tiên. Còn nếu trường hợp bạn đi du lịch một mình thì cần phải có ít nhất hai hướng dẫn viên du lịch Triều Tiên đi cùng. Và tất nhiên giá của tour dạng này sẽ đắt hơn rất nhiều so với đi tour đoàn.

Để quá trình này thuận tiện hơn thì bạn cũng cần phải tìm hiểu các đơn vị uy tín. Đặc biệt có kinh nghiệm trong việc khai thác tuyến du lịch từ Việt Nam Triều Tiên. Để từ đó việc xin visa du lịch Triều Tiên được dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

Ba, Các loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị

1. Người đi

Để có thể xin visa du lịch Triều Tiên bạn cần phải chuẩn bị phần lệ phí khoảng 50 Euro. Và dồng thời cung cấp các loại giấy tờ như dưới đây.

- Hộ chiếu còn thời hạn trong vòng 6 tháng ít nhất tính từ ngày khởi hành và hộ chiếu cũ nếu có.

- Tờ khai xin visa dán ảnh cỡ 4.5x4.5 với phông nền trắng. Và thời gian chụp của ảnh này không quá 3 tháng.

- Tờ khai xin visa. Tờ khai này có sẵn ở Đại sứ quán

- Chứng minh tài chính của bản thân. Đó là các thông tin liên quan tới sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, sổ đỏ

- Chứng minh tình trạng cá nhân đó là kết hôn hay li hôn, lý lịch tư pháp.

- Chứng minh tình trạng công việc. Bao gồm hợp đồng lao động, quyết định cửa đi công tác...

- Thông tin booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn.

 

Hướng dẫn bạn làm thế nào để xin được visa du lịch Triều Tiên nhanh nhất?

 

 

2. Người mời

Trong trường hợp bạn là người được mời thì người mời cần phải cung cấp thêm các loại giấy tờ. Cụ thể:

- Giấy mời gốc: Trong đó nêu rõ các thông tin về người mời, người được mời, các thông tin về mục đích, thời gian của chuyến đi. Đồng thời phải cung cấp thêm các thông tin về ai là người chi trả chi phí cho chuyến đi này.  Trong trường hợp người mời là người đài thọ chi phí cho chuyến đi bạn cần phải cung cấp các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình. Cụ thể như tài khoản ngân hàng, nhà đất hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập.

- Các loại giấy tờ bản sao kèm công chứng về hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ có thể chứng minh tình trạng lưu trú của bản thân người mời.

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn.

 

Trên đây là các thông tin xin visa du lịch Triều Tiên mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm được các thông tin du lịch hữu ích nhất. Với các kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn khả năng đậu visa rất cao. Từ đó bạn có thể ghé thăm được đất nước với nhiều điều vô cùng hấp dẫn này. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật thông tin du lịch hữu ích nhất bạn nhé!Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ