Tour liên quan

Du lịch Hà Nội - Hồng Kông

Du lịch Hà Nội - Hồng Kông

4 ngày 3 đêm

14,490,000đ
13,490,000đ

Xin Visa du lịch Hồng Kông bao gồm những gì? Xin Visa có khó không?

Visa du lịch Hồng Kông gồm những loại giấy tờ nào? Xin visa có khó không? Bao nhiêu lâu sẽ nhận lại được visa du lịch?

Hồng Kông là một điểm đến hấp dẫn và thuận tiện. Nhất là khi bạn bắt đầu chuyến hành trình của mình từ Hà Nội thì nó càng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó Hồng Kông là một thành phố năng động và náo nhiệt. Đây cũng có nhiều khu mua sắm như Mongkok và một số trung tâm thương mại khác. Tất nhiên không thể thiếu được những món ăn ngon tuyệt vời. Chính vì vậy đây sẽ là một điểm đến hấp dẫn dành cho bất kỳ ai. Để có được một chuyến đi du lịch Hồng Kông vui vẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Một trong số đó chính là visa du lịch Hồng Kông. Hãy cùng Du lịch Hà Nội Việt Nam tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông bạn nhé!

Mục Lục Bài Viết

Một, Địa chỉ nộp hồ sơ

Hai, Thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông

 

Hồng Kông là một đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Nơi đây có cơ sở di trú cũng như chính sách xét duyệt độc lập so với đại lục. Tuy nhiên Hồng Kông không có Đại sứ quán hay Tổng lãnh sứ quán (Cơ quan lãnh sự). Chính vì vậy để xin visa du lịch Hồng Kông bạn cần phải nộp hồ sơ ở cơ quan lãnh sự Trung Quốc. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông đầy đủ qua các bước.

 

Một, Địa chỉ nộp hồ sơ

1. Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc cần nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Còn đối với các trường hợp hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào nam, nếu bạn muốn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán thì cần bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Đà Nẵng trở ra.

- Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3845 3736

- Giờ làm việc: Từ 8h30 – 11h30, 14h – 17h

 

Xin Visa du lịch Hồng Kông bao gồm những gì? Xin Visa có khó không?

 

 

2. Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Cơ quan này tiếp nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam. Và hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra bắc nếu muốn nộp hồ sơ ở đây cũng tương tự như trường hợp trên. Bạn cần phải bổ sung thêm sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào.

- Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 028 3829 2457

- Thời gian nộp hồ sơ xin visa: 8h30 – 11h30

- Thời gian nhận kết quả visa:14h – 16h

 

Xin Visa du lịch Hồng Kông bao gồm những gì? Xin Visa có khó không?

 

 

Hai, Thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ

1. Hồ sơ nhân thân

Để xin visa du lịch Hồng Kông thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết.

- Passport (hộ chiếu). Bạn cần phải photo từ trang 2 đến các trang có đi các địa điểm khác để Lãnh sứ quan tiện theo dõi. Bên cạnh đó cần đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng. Hộ chiếu cần có ít nhất 4 trang trống.

- Tờ khai xin visa. Bạn tiến hành download mẫu form ID1003A trên trang web của Lãnh sự quán. Sau đó tiến hành kê khai, thông thường bạn cũng sẽ chỉ cần kê khai các trang 1, 2, 4 còn trang 3 thông thường chỉ dành cho những ai đi theo hình thức thăm người thân hoặc đi theo doanh nghiệp.

Trang 1: Bạn tiến hành ghi đầy đủ, cụ thể và quan trọng nhất thông tin

Trang 2: Thông tin lịch đến, ở, các thông tin về các địa điểm bạn sẽ đi. Nó cần phải trùng khớp với lịch trình chi tiết đính kèm khác trong hồ sơ.

Trang 4: Check thông tin phụ

Tờ khai này bạn có thể đánh máy sau đó ký tên xác nhận lên 4 trang là được.

- Chuẩn bị 2 tấm hình 4x6 để dán vào tờ khai. Yêu cầu ảnh phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Bạn nên búi tóc để mặt gọn nhất.

- Chứng minh nhân dân phô tô 2 mặt

- Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu

 

Xin Visa du lịch Hồng Kông bao gồm những gì? Xin Visa có khó không?

 

 

Đối với trẻ dưới 18 tuổi:

Trẻ dưới 18 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn. Có thể là ba hoặc mẹ, hoặc cả hai. Tuy nhiên nếu đi kèm người khác cần có sự đồng ý của ba mẹ.

- Nếu đi cùng ba mẹ cần mang theo: Giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, Bản sao giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu có công chứng.

- Đi cùng ba hoặc mẹ: Giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền của người  còn lại và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

- Đi cùng người lớn khác không phải là ba mẹ: Cần phải có giấy đăng ký kết hôn của ba mẹ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Cần phải mang theo giấy ủy quyền của ba mẹ và có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

 

2. Chứng minh tài chính

- Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương…) Tất cả đều cần được xác nhận bên ngân hàng và đặc biệt là xác nhận số dư và sao kê giao dịch ít nhất trong 3 tháng hoặc 6 tháng. Bản sao sổ tiết kiệm có tối thiểu 50 triệu đồng. Kèm theo bản gốc giấy xác nhận số dư bằng tiếng Anh hoặc song ngữ

- Giấy tờ quyền sở hữu đất (dịch thuật và công chứng nếu có)

- Các loại giấy tờ khác.

 

3. Chứng minh công việc

- Đối với cán bộ công nhân viên: Chứng minh việc làm. Các loại giấy tờ này đều cần phải được công chứng. Bao gồm hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép trong khoảng thời gian đi du lịch, giấy xác nhận phiếu lương 3 tháng gần nhất…) Nếu bạn không chứng minh được việc làm thì tài chính của bạn phải khủng.

- Đối với chủ doanh nghiệp, đoàn thể: Đăng ký kinh doanh và Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất

- Nếu là người đã nghỉ hưu cần phải mang theo sổ hưu hoặc thẻ hưu trí, phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu 3 tháng gần nhất.

 

4. Các giấy tờ chứng minh du lịch

- Xác nhận đặt vé máy bay. Nếu bạn làm dịch vụ thì không cần điều này còn nếu làm tự túc thì cần thiết. Đặt vé máy bay và chọn phương thức thanh toán sau để lấy xác nhận email và in ra.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn: Đặt phòng khách sạn trên các tài khoản booking, agoda. Bạn hãy chọn khách sạn cho phép thanh toán sau để lấy xác nhận đặt phòng.

- Lịch trình tham quan ở Hồng Kông. Bạn cần phải làm rõ ngày nào đi đâu, địa chỉ và thông tin liên lạc. Nên ghi lại địa chỉ và cách thức liên lạc với khách sạn để họ đối chiếu thông tin có chính xác hay không.

 

Xin Visa du lịch Hồng Kông bao gồm những gì? Xin Visa có khó không?

 

 

5. Chú ý khi chuẩn bị hồ sơ

- Bạn nên in thêm một bản photo và nộp cùng hồ sơ gốc. Cũng cần chú ý thêm tất cả các mục trong hồ sơ đều đính kèm file dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) nếu hồ sơ là tiếng Việt.

- Tuy nhiên bạn cũng cần ghi nhớ rằng, tùy theo từng trường hợp và từng nhân viên mà bên lãnh sự có thể yêu cầu các loại giấy tờ khác. Và họ sẽ thông báo để bạn bổ sung thêm hồ sơ.

 

Xin Visa du lịch Hồng Kông bao gồm những gì? Xin Visa có khó không?

 

- Các loại giấy tờ photo, dịch thuật, công chứng trên mặt giấy A4, Chứ bạn không cắt nhỏ. Chẳng hạn như với chứng minh nhân dân một mặt 1 trang A4.

- Từ chứng minh nhân dân, các loại giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp cần phải được dịch thuật và công chứng.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ cần chuẩn bị hai bộ bao gồm một bộ gốc và một bộ photo. Mang cả hai bộ lên nộp.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ

- Tại Hà Nội, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu. Tại Hồ Chí Minh nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở số 175 Hai Bà Trưng. Khi tới bạn cần phải xếp hàng trước cửa để đăng ký số chứng minh nhân dân. Sau đó đợi tới lượt và vào.

- Sau khi hồ sơ đã ổn thỏa, bên Lãnh sự quán và Đại sứ quán sẽ đưa cho bạn một biên nhận và bạn sẽ cầm chúng ra ngân hàng Trung Quốc để nộp lệ phí. Sau khi nộp lệ phí nhớ xin dấu của ngân hàng và tờ biên nhận.

- Khi đi nộp hồ sơ chắc chắn bạn sẽ phải chờ, thời gian bao lâu còn tùy vào thời điểm. Và bạn nên đến sơm để xếp hàng chờ vào cổng.

 

Bước 3: Đợi xác nhận

Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ gửi về Sở di trú Hồng Kông, nếu có yêu cầu bổ sung thêm thông tin Sở di trú sẽ phản hồi lại Cơ quan lãnh sự Trung Quốc

Thông thường sau khoảng thời gian từ 1.5 đến 2 tháng bên Lãnh sự quán hay Đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn visa du lịch Hồng Kông của bạn có được duyệt hay không. Nếu bạn được duyệt hay không thì họ đều sẽ trả lại hồ sơ cho bạn.

Nếu bạn đã được thông qua thì bạn cầm hộ chiếu và tờ nhận đến Lãnh sự quán. Sau đó tới quầy Trả kết quả nộp hộ chiếu biên nhận. Bên lãnh sự quán sẽ đưa cho bạn một tờ biên nhận khác để bạn ra ngân hàng đóng số tiền 30USD. Sau khoảng 10 ngày thì bạn cầm tờ biên nhận đã có đóng dấu quay lại lấy hộ chiếu của mình. Tuy nhiên thời gian xét duyệt sẽ tùy vào lượng hồ sơ, hay vào các dịp cao điểm.

 

Xin Visa du lịch Hồng Kông bao gồm những gì? Xin Visa có khó không?

 

 

Ba, Một số lưu ý

1. Thời gian làm visa từ 1.5 đến 2 tháng. Chính vì vậy nếu đã có kế hoạch du lịch bạn nên chuẩn bị làm visa càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp gần tới ngày bau và bạn vẫn chưa nhận được visa du lịch Hồng Kông.

2. Hoàn thành các loại giấy tờ, hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của Lãnh sự quán và Đại sứ quán càng sớm càng tốt để họ duyệt hồ sơ nhanh hơn.

3. Bạn có thể đóng lệ phí ngay tại Đại sứ quán Trung Quốc nên bạn hãy chuẩn bị tiền USD để mang theo và đóng nộp.

4. Một số khoản phí bạn cần phải chuẩn bị: Thông thường để xin visa du lịch Hồng Kông bạn cần phải đóng mức phí khoảng 70 đến 90$. Tuy nhiên cách tính này chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo từng trường hợp cụ thể để có thể có được những con số chính xác hơn. Biểu phí này bao gồm:

- Phí chuyển hồ sơ: 20$ (Chuyển hồ sơ từ Cơ quan lãnh sự Trung Quốc về Sở di trú Hồng Kông)

- Phí lãnh sự: 30$.  Bạn có thể tham khảo thêm biểu gốc phí của cơ sở di trú

- Phí dịch thuật, dịch thuật công chứng: Khoảng 20 – 50$. Phí này tùy thuộc vào số lượng hồ sơ của từng các trường hợp cụ thể.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể được yêu cầu một số phí khác. Chẳng hạn như phí chứng minh tài chính nếu bạn không có sổ tiết kiệm…

5. Thời gian làm hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông sẽ không tính ngày thứ 7 và chủ nhật

6. Phí làm hồ sơ sẽ không được hoàn trả nếu trường hợp bạn bị từ chối khi xin visa du lịch Hồng Kông.

 

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về việc xin visa du lịch Hồng Kông mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ trên đây thật đầy đủ. Sau đó tiến hành theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn. Như vậy bạn sẽ có được visa du lịch Hồng Kông nhanh chóng nhất. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ ở thành phố này nhé!Bình luận

Xem thêm...