Tour liên quan

Du lịch Hà Nội - Nhật Bản

Du lịch Hà Nội - Nhật Bản

5 ngày 4 đêm

23,900,000đ
21,900,000đ
Du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm

Du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm

6 ngày 5 đêm

29,900,000đ
27,990,000đ

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản đầy đủ chi tiết, cập nhất mới nhất 2019

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản bao gồm những loại giấy tờ nào? Đâu là những nội dung bạn nên lưu ý để xin visa nhanh và khả năng đậu cao nhất?

Nhật Bản là một trong những nước châu Á phát triển và có nhiều điều kiện phát triển. Nhất là việc nơi đây có nền ẩm thực phong phú, nhiều cảnh đẹp. Chính vì vậy mỗi năm Nhật Bản đón nhiều lượng khách du lịch tới tham quan và làm việc. Xét trên khía cạnh khách quan, xin Visa du lịch Nhật Bản không dễ như một số quốc gia và khu vực khác. Đã có rất nhiều trường hợp đậu Visa Schengen tuy nhiên lại không thành công khi xin visa du lịch Nhật Bản. Chính vì vậy Du lịch Việt Nam Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn những thông tin, thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản nhanh và khả năng đậu cao nhất.

 

Một, Xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Để có thể xin visa du lịch Nhật Bản bạn có thể có nhiều cách. Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, bạn cũng có thể ủy quyền cho một đơn vị dịch vụ khác để làm việc này. Do vậy bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn. Thông thường có 2 lựa chọn.

1. Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Nếu bạn có sổ hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở về Bắc thì bạn sẽ nộp Hồ sơ tại Hà Nội. Còn nếu bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì nộp Hồ sơ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp bạn sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nếu bạn muốn nộp hồ sơ ở thành phố Hồ Chí Minh thì khi xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần bổ sung thêm sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán ở Hà Nội

- Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

- Điện thoại: 024 3846 3000 Fax: 023 3846 3046

- Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ Việt Nam và ngày lễ của Nhật Bản

- Thời gian nhận hồ sơ từ: 8h30 đến 15h. Trả kết quả từ 13h – 16h.

 

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản đầy đủ chi tiết, cập nhất mới nhất 2019

 

 

Tổng Lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3

- Điện thoại: 028 3933 3510 Fax:028 3933 3520

- Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Nhật Bản, và ngày lễ Việt Nam.

- Buổi sáng sẽ nhận hồ sơ từ 8h30 đến 11h30. Buổi chiều trả kết quả từ 13h15  đến 16h45.

- Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu 8 ngày làm việc.

 

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản đầy đủ chi tiết, cập nhất mới nhất 2019

 

 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự thì bạn chỉ mất phí lãnh sự nếu bạn đậu visa. Ngoài ra bạn sẽ không cần nộp thêm bất cứ một loại phí gì.

- Theo nguyên tắc bạn sẽ cần phải đến trực tiếp để nộp hồ sơ trừ một số trường hợp. Chẳng hạn như: Trẻ em dưới 16 tuổi có thể để cha mẹ nộp thay, người già trên 60 tuổi có thể để con cái nộp thay. Người có trở ngại về thân thể có thể để cha mẹ, con cái nộp thay. Tất nhiên khi đó bạn cần phải bổ sung thêm giấy tờ để có thể chứng minh được quan hệ (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.) Bên cạnh đó, người đã từng đi Nhạt trong 3 năm trở lại đây có thể không cần tự mình đến nộp hồ sơ.  

- Nhân viên làm việ cở đây chủ yếu là người Việt, nên đôi khi chất lượng dịch vụ không tốt. Cũng đã có một vài phản ánh về hành vi cư xử không chuẩn mực.

 

2. Nộp hồ sơ ở Đại lý ủy thác

Bạn có thể chọn các công ty du lịch, các đơn vị được ủy thác để xin visa du lịch Nhật Bản. Về cách này có một số ưu điểm như:

- Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm. Điều này cũng tùy thuộc vào đơn vị bạn lựa chọn.

- Bên cạnh hai điểm chính là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đại lý ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận hồ sơ khác.

- Chất lượng dịch vụ tốt

Hồ sơ của bạn sau khi được tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Lưu ý là đại lý ủy thác chỉ có chức trách tiếp nhận hồ sơ như một cơ quan trung gian chứ không có quyền quyết định. Và tất nhiên họ sẽ thu phí dịch vụ, phí dịch vụ còn tùy thuộc vào cơ quan đó, thông thường nó sẽ dao động trong khoảng 200 – 500.000 đồng. Và bạn sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn bị trượt.

 

Hai, Thông tin cơ bản về visa du lịch Nhật Bản

Visa Nhật Bản có hai loại cơ bản như sau:

1. Visa nhập cảnh một lần

Loại visa này dùng cho mục đích công tác, thăm người thân hay đi du lịch.

- Phí xin visa là 610.00 đồng tiền Việt. Nếu bạn bị rớt visa thì sẽ được hoàn trả lại phí.

- Thời gian xét duyệt tối thiểu là 8 ngày làm việc.

- Thời hạn visa: 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Tức là trong thời gian 90 ngày kể từ ngày được cấp visa thì bạn có thể nhập cảnh vào Nhật Bản bất cứ lúc nào, nhưng chỉ được nhập cảnh 1 lần. Và thời gian ở lại đây không được quá 15 ngày. Điều này cũng khác với một số loại visa khác nên bạn cần phải chú ý.

 

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản đầy đủ chi tiết, cập nhất mới nhất 2019

 

 

2. Visa nhập cảnh nhiều lần

Loại visa này có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như du lịch, thăm người thân hay đi công tác… Nó chỉ áp dụng cho các trường hợp đã từng đi Nhật trong thời gian 3 năm trở lại đây. Hoặc các nước phát triển, có năng lực tài chính mạnh. Tuy nhiên khi nộp hồ sơ bạn yêu cầu visa nhập cảnh nhiều lần nhưng đơn vị xét duyệt có thể chỉ cấp cho bạn visa nhập cảnh một lần.

- Phí xin visa: 1.220.000 đồng bằng tiền Việt, trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối bạn sẽ được hoàn lại phó.

- Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu 8 ngày làm việc.

- Thời gian visa: Tùy vào các trường hợp cụ thể mà visa có thời hạn cấp từ 1 đến 5 năm. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý về thời gian lưu trú chỉ 15 ngày hoặc 30 ngày.

 

Ba, Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ

Để có khả năng đậu hồ sơ du lịch Nhật Bản cao nhất bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất. Và cũng đảm bảo các loại giấy tờ cần thiết.

1. Hộ chiếu: Bạn cần phải cung cấp bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

2. Sổ hộ khẩu. Bản sao có công chứng tất cả các trang trong sổ hộ khẩu.

3. Ảnh: Ảnh yêu cầu chụp trong vòng 6 tháng trở lại với kích thước 4.5cm*4.5cm. Sau khi điền đơn thì bạn dán ảnh vào luôn.

4. Đơn xin cấp visa. Bạn cần vào trang web của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để tải mẫu đơn vào và điền vào.

5. Chứng minh tài chính. Sở dĩ bạn cần chứng minh tài chính bởi, cơ quan sẽ cần xác nhận bạn đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi và không có ý định trốn ở lại. Tùy theo từng loại đối tượng mà sẽ có các yêu cầu khác nhau:

- Đối với chủ doanh nghiệp: Bạn cần phải cung cấp các hồ sơ liên quan đến giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế (3 tháng, quý, 6 tháng, một năm) và có đóng dấu đầy đủ.

- Đối với công nhân viên: Cần cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), Cung cấp bảng lương sao kê tải khoản trả lương 3 tháng gần nhất, Giấy xác nhận của đơn vị công tác, Giấy xin phép nghỉ đi du lịch.

- Đối với học sinh, sinh viên để tăng tỷ lệ đậu visa bạn cần có người bảo lãnh tài chính là cha hoặc mẹ. Một số hồ sơ bạn cần cung cấp nếu thuộc đối tượng này chính là: Thẻ học sinh, sinh viên; Thời gian đi du lịch không trùng với thời gian học, nếu không cần phải nộp thêm giấy xin phép; Nộp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh nhân dân bản sao có công chứng để chứng minh mối quan hệ với bố mẹ; Nộp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm nếu có và bảng kê khai phiếu lương của cha mẹ.

Nếu trường hợp dưới 18 tuổi cần phải có giấy đồng ý của ba mẹ kèm theo chứng minh nhân dân.

- Đối với đối tượng nhỉ hưu bạn cần phải cung cấp sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu (nếu có). Kèm theo đó là sao kê sổ lương hoặc tài khoản nhận lương hưu 3 tháng gần nhất.

Bên cạnh đó bạn cần phải có một bản sao sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 100 triệu hoặc 5000$. Với sổ này cần có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên và không quy định thời hạn từ khi mở sổ đến khi nộp hồ sơ. Kèm theo đó là một giấy xác nhận số dư.

6. Lịch trình du lịch Nhật Bản. Khi xin Visa du lịch Nhật Bản bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin du lịch. Bạn cần phải bắt buộc sử dụng mẫu lịch trình du lịch của Cơ quan lãnh sự Nhật Bản.

 

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản đầy đủ chi tiết, cập nhất mới nhất 2019

 

7. Xác nhận vé máy bay, vé khách sạn. Bạn có thể đặt phòng khách sạn trên booking, agoda, và chọn phương thức thanh toán sau để có thể nhận được xác nhận đặt phòng. Còn đối với vé máy bay bạn cũng làm tương tự, có thể đặt vé máy bay của VietnamAirlines.

8. Các loại giấy tờ khác. Nếu bạn có các giấy tờ chứng  minh tài sản khác thì có thể nộp kèm hồ sơ. Đó có thể là sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ, cổ phần... Nói chung là tất cả các giấy tờ có thể chứng minh khả năng tài chính của bạn.

 

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

- Nếu bạn mang theo trẻ nhỏ đi cùng thì bạn cần phải cung cấp thêm bản sao giấy khai sinh.

- Trong trường hợp vợ chồng đi cùng với nhau thì bổ sung thêm giấy đăng ký kết hôn

- Hồ sơ của bạn không cần dịch thuật mà chỉ cần cung cấp bản sao có công chứng.

- Ảnh được dán vào hồ sơ phải đúng kích thước. Không chấp nhận sai kích thước ảnh.

- Nếu bạn đi thăm người thân thì không nộp hồ sơ ở dạng du lịch. Thông thường khi có người giới thiệu hoặc bảo lãnh thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.

 

Bốn, Các kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Như đã chia sẻ ở phần trên bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán hoặc bạn cũng có thể thông qua một đại lý ủy quyền.

Cũng tương tự như nộp hồ sơ xin visa nước khác, khi xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần phải đến sớm để xếp hàng. Sau đó khi tới giờ làm việc sẽ cần để lại chứng minh nhân dân và kiểm tra an ninh. Tiếp theo bạn lấy số chờ đến lượt mình để nộp hồ sơ. Nhân viên của Cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra hồ sơ và một số câu hỏi thường gặp mà bạn nên lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản như là:

- Bạn có biết tiếng Anh hay không?

- Bạn đi cùng với ai, và người đó có visa hay chưa?

- Công việc hiện tại của bạn?

- Thời gian dự định đi và lịch trình ra sao?

- Chi phí dự kiến hết bao nhiêu?

Đây là những câu hỏi đơn giản đã khá đầy đủ khi bạn chuẩn bị hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được tờ biên nhận có ghi ngày trả kết quả. Trong quá trình chờ đợi xét duyệt bạn có thể bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin hay hồ sơ khi có yêu cầu.

Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang theo giấy biên nhận và giấy tờ cá nhân để lên nhận kết quả. Nếu bạn đậu sẽ cần nộp phí lãnh sự. Còn nếu trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối thì bạn sẽ được miễn không cần phải đóng bất cứ loại phí nào.

 

Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản đầy đủ chi tiết, cập nhất mới nhất 2019

 

 

Năm, Một vài chú ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

1. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ nghiêm khắc xử lý các hồ sơ giả mạo hoặc không chính xác

2. Hồ sơ không được nộp qua đường bưu điện hay email

3. Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, nếu không visa của bạn sẽ không được cấp sớm hơn so với quy định.

4. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không giải đáp thắc mắc về tiến độ hay kết quả hồ sơ

5. Đại sứ quán Nhật Bản từ chối việc công bố lý do cụ thể tại sao hồ sơ của bạn bị từ chối.

 

Trên đây là các thủ tục cũng như những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Khi áp dụng những kinh nghiệm này, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn và bạn cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc xin visa. Và việc bạn cần làm chỉ là xách vali lên và đi tới quốc gia tuyệt vời này. Chúc bạn sẽ đậu visa và có được một chuyến đi nhiều kỷ niệm nhất.Bình luận

Xem thêm...