Tour liên quan

Trung Quốc: Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang

Trung Quốc: Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang

5 ngày 4 đêm

16,990,000đ
15,990,000đ
Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

17,900,000đ
16,990,000đ

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

Với cẩm nang du lịch Lệ Giang chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị nhất. Và cũng hiểu được tại sao đây lại được đánh giá là một địa điểm thu hút du khách.

Lệ Giang cổ trấn còn được biết đến với tên gọi khác chính là Đại Nghiên cổ trấn. Đây chính là một thành cổ có lịch sử hơn 800 năm ở Vân Nam, Trung Quốc. Sở dĩ đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn bởi nó có những góc phố cổ kính mang phong cách văn hóa của dân tộc Nạp Tây. Thêm vào đó xung quanh còn được che phủ với đầy hoa lá và các con kênh uốn lượn. Tất cả như hòa chung vào nhau tạo nên cho cổ trấn Lệ Giang một không gian có sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Đó cũng chính là lý do Lệ Giang hấp dẫn du khách tới vậy. Để bạn có được những trải nghiệm hấp dẫn ở đây Du lịch Việt Nam Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn cẩm nang du lịch Lệ Giang cực đầy đủ và chi tiết nhất.

 

Một, Chuẩn bị

Để có được một chuyến đi thuận tiện với nhiều trải nghiệm nhất khi đặt chân tới đây bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng.

1. Visa. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị visa du lịch. Đây chính là điều kiện cần để bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

2. Sạc dự phòng. Đây là một thứ quan trọng bởi cảnh sắc ở đây vô cùng tươi đẹp và nếu bạn bị hết pin giữa đường thì sẽ rất đáng tiếc đấy nhé!

3. Gối chữ U. Đây cũng chính là một trong những điều cần thiết. Và bạn nên mang theo nếu không muốn bị đau đầu bởi di chuyển nhiều.

4. Đồ ăn hộp. Cái này bạn nên chuẩn bị chẳng hạn như mì hộp., cháo, xúc xích... Điều này có thể hữu ích dành cho những ai không quen với đồ ăn ở đây. Tuy nhiên bạn đừng lo đồ ăn Vân Nam ngon xuất sắc và các siêu thị ở đây cũng bán rất nhiều mặt hàng tương tự.

5. Các loại thuốc. Chẳng hạn như panadol, thuốc cảm cúm, thuốc đau bụng... Cái này phòng các tình huống có thể xảy ra đấy.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

6. Book trước khách sạn. Bạn nên đặt trước khách sạn, nhà nghỉ để có được giá tốt và có được căn phòng ưng ý nhất. Bởi sau khi đến nơi bạn sẽ di chuyển về nghỉ ngơi luôn và cũng tránh phải chửi nhau toán loạn. Ngoài ra ở dorm cũng khá vui tuy nhiên bạn cần phải chú ý đồ đạc. Nên chọn khách sạn nào mà nhân viên cá khả năng nói tiếng Anh thì bạn sẽ đỡ vất vả nhất là khoản giao tiếp.

7. Tham khảo giờ tàu chạy qua trang travelchinaguide.com và giờ bus chạy trên chinabusguide.com. Đây là điều mà bạn cần chú ý để ghi vào cẩm nang du lịch Lệ Giang của mình. Bởi nó sẽ giúp bạn thuận tiện cho việc mua vé và sắp xếp hành trình của mình. Tuy nhiên nếu không phải ngày lễ thì bạn có thể mua vé ở ga bởi cũng không quá lo việc hết vé.

8. Đổi tiền. Bạn có thể ra Hà Trung để đổi tiền.

9. Các đồ vệ sinh cá nhân đặc biệt bạn nên mang theo giáy vệ sinh. Bởi người Trung Quốc ít khi sử dụng. Thêm vào đó các đồ vệ sinh cá nhân chỉ nên mang theo các lọ nhỏ tránh vất vả khi dắp xếp hành lý.

10. Các app. Bạn cần phải tải các app để vượt tưởng lửa chẳng hạn như VPN Proxy, Betternet v.v

11. Ngôn ngữ

Ở Trung Quốc hầu hết người ta rất hạn chế nói tiếng Anh nên bạn hãy chuẩn bị một số câu căn bản chẳng hạn như ở đâu, đắt thế, bao nhiêu tiền... Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị một số câu tiếng Trung thông dụng để đưa ra khi cần thiết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin visa du lịch Trung Quốc cực đầy đủ và chi tiết

 

Hai, Nên đi du lịch Lệ Giang mùa nào?

Với nhiều du khách khi đặt chân tới đây thì họ đánh giá Lệ Giang mùa nào cũng đẹp và nếu bạn có thời gian rảnh vào dịp nào thì đều có thể đặt chân tới đây để thưởng thức.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Tuy nhiên đa phần du khách yêu thích tới đây:

- Mùa hè tầm tháng 4, tháng 5, bởi khi này có nhiều hoa và còn có nhiều tuyết ở trên núi. Cũng như thời điểm này khách nội địa ở đây cũng không nhiều nên khá thuận tiện.

-  Mùa thu vào tầm tháng 10, 11 là mùa của các loại cây cối đang chuyển sang màu vàng và đỏ. Đó là một khung cảnh thiên nhiên vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra cũng có điều mà bạn cần chú ý chính là nên tránh thời điểm Tết âm lịch và dịp quốc khánh Trung Quốc bởi vì người Trung Quốc cũng khá thích đi du lịch vào dịp này.

 

Ba, Cách di chuyển tới Lệ Giang

Có nhiều cách di chuyển tới Lệ Giang điều này tùy thuộc vào ngân sách mà bạn đang có. Và nếu muốn tiết kiệm thêm một phần chi phí thì bạn có thể tới đây bằng đường bộ. Và đường bộ cũng có nhiều cách di chuyển. Chẳng hạn như đường Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh - Lệ Giang hoặc cũng có thể là chặng Hà Nội - Nam Ninh - Côn Minh - Lệ Giang

1. Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh

Với chặng đường này bạn sẽ cần sử dụng phương tiện di chuyển là ô tô và tàu hỏa. Đa phần những người chọn đường bộ để di chuyển sẽ sử dụng hình thức này. Bởi nó sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với việc đi bằng tàu hỏa. Và quãng đường cần di chuyển sẽ khoảng 700km.

Từ Hà Nội bạn bắt xe đi lên Lào Cai hoặc cũng có thể sử dụng tàu. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh bạn có thể tới bến xe Hà Khẩu để bắt xe đi Côn Minh. Mỗi ngày sẽ có hai chuyến xuất phát đi Côn Minh từ 10h30 sáng và 17h chiều. Và thời gian di chuyển tầm 5 -6 tiếng.

 

2. Hà Nội - Nam Ninh - Côn Minh

Với cung đường này thì thời gian di chuyển là bằng tàu hỏa và thời gian kéo dài từ 2 ngày 3 đêm trên tàu. Với thời gian di chuyển dài nhưng bạn cũng có nhiều thời gian để khám phá Côn Minh và Nam Ninh. Đây cũng chính là 2 thành phố lớn và là thủ phủ của Vân Nam và Quảng Tây. Và từ Hà Nội tới Côn Minh sẽ dài khoảng 1200km.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

 

3. Hà Nội - Nam Ninh

Tuyến Hà Nội - Nam Ninh từ ga Gia Lâm sẽ khởi hành vào lúc 21h và đến nơi vào khoảng 9h sáng hôm sau theo giờ Trung Quốc. Số lượng người đi tàu không nhiều bởi nhiều thủ tục phức tạp. Sau khi di chuyển tầm 1h bạn sẽ tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Tại đây bạn cần phải mang toàn bộ hành lý xuống để làm thủ tục xuất cảnh và cũng khá bất tiện. Sau đó quay vào nơi đóng dấu xuất cảnh và cuối cùng quay ngược ra cửa để kiểm tra hành lý đợt cuối.

Sau đó đi thêm khoảng 30p nữa là tới ga Bằng Tường của Trung Quốc và các thủ tục cũng tương tự như ở bên Việt Nam tuy nhiên nó sẽ lâu hơn. Bởi ở đây cần phải mất thời igan để kiểm tra hành lý bằng tay. Khi hoàn thành việc nhập cnarh bạn sẽ cần phải ngồi trong ga để đợi tàu di chuyển.

 

4. Nam Ninh - Côn Minh

Chặng đường này bạn từ Nam Ninh mua vé đi Côn Minh, và vé tàu giường nằm thường hết nhanh nên bạn chú ý đặt vse trước. Thời gian di chuyển khá dài tầm 15 tiếng tuy nhiên tàu êm và thoải mái. Nếu bạn xuất phát từ Nam Ninh lúc 9h tới thì 12 giờ trưa hôm sau đã tới được Côn Minh.

 

5. Từ Côn Minh đi Lệ Giang

Đây là khu vực có nhiều khách du lịch nên được đầu tư mạnh, các phòng trên tàu được bố trí cả hoa tươi và khu vực vệ sinh cũng rất sạch sẽ và thoải mái. Thêm vào đó chặng đường này xuất phát từ lúc 9h tới từ Côn Minh và lúc 6h sáng đã tới nơi.

 

Bốn, Khách sạn ở Lệ Giang

Ở Lệ Giang có nhiều nhà nghỉ Inn rất xinh xắn và nó thường được hoạt động theo kiểu nhà nghỉ tập thể (dorm) và mỗi phòng thường đủ dành cho 6 người, có vệ sinh riêng. Nên nếu bạn đi theo nhóm thì có thể thuê toàn bộ 1 phòng dorm để tiện cho việc sinh hoạt.

Trong cẩm nang du lịch Lệ Giang của mình, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn hai điểm dừng chân được nhiều du khách Việt yêu thích nhất.

1. Garden Inn đây là một khu vực ở ngoài cổ thành nên bạn có thể có được nhiều lựa chọn hơn về ăn uống. Và giá cả cũng rẻ hơn và chất lượng ngon. Ngoài ra nơi đây xa hơn một chút và cách quảng trường Ngọc Hà khoảng 500m và ở dọc theo trục đường chính của Lệ Giang.


Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

2. Free Life Inn cũng là một lựa chọn được yêu thích. Bởi nó nằm ngay trong cổ thành và gần với Mộc Phủ.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

 

Năm, Các địa điểm tham quan ở Lệ Giang

Lệ Giang là một trong những địa điểm sở hữu nhiều thắng cảnh của Trung Quốc. Với vẻ đẹp núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình nơi đây đã thực sự chinh phục du khách. Thêm vào đó thiên nhiên còn hào phóng ban tặng các con kênh dài thơ mộng, và ven các con sông ấy chính là các lối kiến trúc cổ kính và lãng mạn. Để bạn có được những trải nghiệm tốt nhất ở đây trong cẩm nang du lịch Lệ Giang của mình chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm tham quan hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Thành cổ Lệ Giang

Thành cổ Lệ Giang đúng như tên gọi của nó với vẻ cổ kính. Nét đẹp này được toát ra từ những ngôi nhà, con đường, quán xá và tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Đó chính là hình ảnh những cây xanh ở hai bên bờ hồ, mặt nước trong xanh có thể nhìn tận đáy hay các mái ngói đỏ của các căn nhà chen chúc lẫn nhau. Tất cả tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ và huyền bí.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Thêm vào đó nơi đây còn được biết đến với tên gọi Đại Nghiên cổ trấn là một địa danh nằm ở huyện tự trị Naxi Kệ Giang. Và nó được xây dựng từ thời nhà Tống và có lịch sử lâu đời. Mắc dù gọi là thành cổ nhưng nó lại không có phần tường thành bao phủ mà thay vào đó lại có các ngọn núi với tuyết phủ quanh năm. Điểm nhấn của nơi đây cũng chính là Đại Nghiên Thành. Nó có hình dáng như một cái nghiên mực khổng lồ và có các con kênh uốn lượn. Đây cũng chính là sự tổng hòa trong phong cách thiết kế với lối kiến trúc của Hán, Bạch, Tạng với vẻ truyền thống của dân tộc Nạp Tây.
 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Khi đặt chân tới thành cổ này bạn sẽ thấy được các khu phố đậm màu cổ xưa, các lồng đèn được thắp sáng, tiếng sao, tiếng đàn văng vẳng bên tai. Và đó cũng chính là một khung cảnh đã làm xao lòng bất cứ ai khi đặt chân tới đây. Một không gian bình yên và hài hòa chính là ấn tượng của vùng đất này.

 

2. Núi tuyết Ngọc Long

Núi tuyết Ngọc Long là một cảnh quan vô cùng tươi đẹp ở đây, nó được bao phủ quanh năm bởi tuyết. Và nó tọa lạc ở độ cao 5596m và cũng có tên gọi là Satseto trong tiếng dân tộc Nạp Tây. Sở dĩ nó có tên gọi như bây giờ bởi nó trông giống với lưng của một con rồng bạch ngọc đang nằm với tư thế uốn lượn giữa mây trời.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Đặc biệt đối với những ai yêu thích bộ môn thể thao leo núi hay cảm giác mạo hiểm thì nhất định đừng bỏ lỡ địa danh này. Bạn sẽ được trải nghiệm leo núi, trượt tuyết và ngắm cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp khi có dịp đặt chân tới đây. Tuy ngọn núi này quanh năm tuyết phủ nhưng bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng được sức sống mãnh liệt từ chân núi lên tới phần đỉnh. Đó cũng chính là một trong những nét đặc sắc của nơi đây.

 

3. Làng Bạch Sa

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc 

 

Làng Bạch Sa là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi ghé Lệ giang. Nó cách Lệ Giang tầm 12 km và cũng chính là kinh đô cũ của vương quốc Nạp Tây. Ấn tượng đầu tiên về địa danh này chính là khung cảnh thiên nhiên thanh bình, nhẹ nhàng và thời tiết vô cùng dễ chịu. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được mọi ưu phiền như tan biến. Và tahay vào đó chính là một cuộc sống yên bình, hòa hợp. Ngoài ra bạn còn có cơ hội được tìm hiểu thêm về cuộc sống của người dân ở đây. Đó cũng chính là điều thú vị.

 

4. Vạn Cổ Lầu

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc 

 

Ghé thăm công viên đồi Sư Tử bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được cảnh sắc ở Vạn Cổ Lầu. Từ đây bạn có thể phóng mắt ra xa để ngắm nhìn toàn bộ thị trấn. Để có thể đặt chân tới đây bạn sẽ mất khá nhiều công sức và thời gian tuy nhiên khung cảnh nơi đây chắc chắn sẽ làm bạn mãn nhãn.

 

5. Mộc Phủ thiên vương

Mộc Phủ chính là dinh thự của các thủ lĩnh dòng họ Mộc. Và đây cũng chính là nơi có nguồn gốc lâu đời, bởi nó là dinh thự cổ từ thời nhà Nguyên kéo dài tới thời nhà Thanh. Có thể nói Mộc Phủ được xây dựng như một Tử Cấm Thành với các khu vực như chính điện, tiền điện, hậu điện và một số phần khác. Bao quanh hai bên là dãy hành lang kéo dài chạy xuyên suốt toàn phủ.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Mặc dù nơi đây đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề nhưng sau này đã được phục dựng lại. Đây là sự hỗ trợ từ nguồn vốn của ngân hàng thế giới. Chắc chắn là một địa điểm tham quan thú vị và hấp dẫn du khách ghé thăm. Ngoài ra, nơi đây phục vụ du khách như là một bảo tàng quý và cũng chính là nơi lưu giữ và trưng bày nhiều tấm biển sắc phong do các đời Vua ban tặng cho dòng họ Mộc.

 

6. Lam Nguyệt Đàm

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc 

 

Đây là nơi sở hữu khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Nó nằm ngay dưới phần chân núi Ngọc Long với 4 hồ là Ngọc Dịch, Kính Đàm, Thính Đảo và Lam Nguyêt. Có thể nói cái tên Lam Nguyệt Đàm hay còn được biết đến là thung lũng trăng xanh và được đặt do hồ nước ở đây có màu xanh ngọc bích rất đặc trưng. Từ trên cao nhìn xuống toàn bộ thung lũng như hình trăng khuyết.

 

Sáu, Các món ăn ngon ở Lệ Giang

Lệ Giang không chỉ là một địa điểm với nhiều điểm tham quan thú vị. Cũng như không khí có phần cổ kính và thanh bình nơi đây. Bên cạnh đó khi đặt chân tới vùng đất này bạn còn có cơ hội được thưởng thức các món ăn ngon vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn của vùng. Và cũng thật thiếu sót nếu trong cẩm nang du lịch Lệ Giang của mình mà chúng tôi không nhắc tới các món ăn ngon hấp dẫn ở đây.

1. Bánh bao

Bánh bao chính là một trong những món ăn đặc sản của Lệ Giang và được rất nhiều người yêu thích. Tuy bánh bao không phải là một món ăn xa lạ ở các vùng khác nhau của Trung Quốc. Nhưng khi cảm nhận một miếng bánh bao này bạn sẽ thấy được vị tươi ngon. Và đó cũng chính là lý do giải thích tại sao món ăn này được người dân nơi đây sử dụng trong bất cứ hình thức nào.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Phần vỏ bánh được làm từ phần bột mì gia truyền nên rất thơm, còn phần nhân bánh có thịt, rau đầy đủ dinh dưỡng. Các nguyên liệu được tẩm ướp gia vị vừa ăn sau đó được gói lại và xếp vào các khay nhỏ để mang đi hấp.

 

2. Sữa chua

Sau khi thưởng thức xong các món ăn ngon hấp dẫn ở đây bạn đừng quên tráng miệng bằng một cốc sữa chua bạn nhé! Nó không có vị ngọt quá mà rất dễ ăn thêm vào đó được lên men kỹ. Nếu bạn không quen ăn chua thì có thể cho thêm phần đường. Và chắc chắn đây là một trong những trải nghiệm thú vị đối với những ai có dịp đặt chân tới Lệ Giang.

 

3. Bánh baba, bánh hoa

Có thể khi nghe tới cái tên nhiều người sẽ lầm tưởng bánh baba là một món bánh được làm từ con baba. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Đây là một món bánh của người Nạp Tây nó được làm từ một phần nguyên liệu là bột mì đặc sản của Lệ Giang. Còn phần nhân bánh có thể cho thêm đường hoặc mật ong hoặc xúc xích.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Còn bánh hoa là một loại bánh mang đặc trưng truyền thống của Vân Nam chứ không riêng gì Lệ Giang. Nó được làm từ bột mì và phần cánh hoa hồng. Nó khi ăn có vị ngọt nhưng lại rất khéo léo nên không bị ngấy. Thêm vào đó phần nhân là cánh hoa nên bánh này khá quý và giá cả cũng đắt hơn nhiều loại bánh bình dân khác. Trước đây món bánh này được dùng làm như một loại cống vật cho nhà vua.

 

4. Thịt bò Yak

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc 

 

Bò Yak là một loại bò của Tây Tạng và nó sống ở miền núi Hymalaya ở Trung Á. Loài bò này có thể sống tới 20 năm. Với đặc trưng về nơi sinh sống nên loài bò này hiếm do chỉ sống ở trên các vùng núi cao nên thịt rất sạch và thơm ngon. Thêm vào đó món ăn ngày còn có vị ngon đặc trưng mà khó nơi nào có được. Với phần nguyên liệu này người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn chẳng hạn như ninh, làm khô, nhúng lẩu.... Nên nếu có dịp đi du lịch Lệ Giang bạn đừng bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này nhé!

 

5. Bún qua cầu

Bún qua cầu chính là một trong những món ăn mang đậm nét văn hóa của Vân Nam. Thêm vào đó nó có tên gọi khá độc đáo. Tuy nghe tên thì có vẻ phức tạp nhưng nó khá đơn giản với phần tô nước dùng nóng hổi, thêm tô bún và các phần nguyên liệu ăn kèm. Phần nguyên liệu này có thể là trứng, rau, bún, cá hồi... ở trong các chén nhỏ.

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc

 

Và khi thưởng thức món ăn này bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào và trộn đều vào nhau. Với lịch sử lâu đời món ăn này chính là lựa chọn số 1 dành cho du khách khi ghé thăm địa điểm này.

 

6. Bánh quẩy và sữa đậu nành

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc 

 

Đây là một món ăn vô cùng đơn giản và tưởng chừng như ở đâu cũng có thì nó lại là món đặc sản của Lệ Giang. Thêm vào đó đây cũng chính là một combo ăn sáng khá phổ biến của người dân nơi đây. Nó có vị dai dai, giòn giòn được hòa với phần sữa đậu nành thơm ngon nên nó rất tốt cho sức khỏe.

 

7. Trứng luộc nước trà

 

Cẩm nang du lịch Lệ Giang - Cổ trấn xinh đẹp bậc nhất ở Trung Quốc 

 

Ẩm thực Lệ Giang vô cùng đa dạng và phong phú và cũng sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc tới trứng luộc trà. Đây cũng chính là một món ăn phổ biến ở Lệ Giang. Trứng được luộc cùng với nước trà và cho thêm vào hoa hồi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng đậm đà của món ăn. Bên cạnh đó nó còn có vị thoang thoảng của trà rất hấp dẫn.

 

Trên đây là cẩm nang du lịch Lệ Giang cực đầy đủ và chi tiết mà chúng tôi đã chọn lọc và chia sẻ với bạn. Thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về cổ trấn xinh đẹp này. Cũng như cách di chuyển, các địa điểm tham quan nổi tiếng, các món ăn ngon hấp dẫn ở đây. Chắc chắn bạn sẽ có được một chuyến đi thú vị với nhiều trải nghiệm nhất. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật những món ăn ngon hấp dẫn nhất nhé!Bình luận

Xem thêm...