Thủ tục xin visa du lịch Malaysia như thế nào? Có khó khi xin visa hay không?

Để xin visa du lịch Malaysia cần những thủ tục nào? Và các hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị là như thế nào? Tất cả đều được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Mlaysia là một quốc gia có nhiều điểm tham quan vô cùng thú vị. Đó cũng chính là lý do mà gần đây đi du lịch Malaysia đang được nhiều người yêu thích. Khi ghé thăm đất nước này bạn có thể có được nhiều trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Vậy để đi du lịch Malaysia cần các thủ tục gì? Và xin visa du lịch Malaysia có khó hay không hãy cùng Du lịch Việt Nam Hà Nội đi tìm hiểu bạn nhé!

 

Một, Các thông tin về visa Malaysia

Khi bạn đi xin visa Malaysia thì tùy vào các loại mà sẽ có cách thức chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau. Có như vậy việc xin visa mới thuận tiện. Dưới đây bên cạnh loại visa du lịch Malaysia chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn các thông tin về các loại visa bạn nhé! Đó là: visa du lịch Malaysia, visa thăm thân, visa đi du học, visa đi xuất khẩu lao động, visa đi công tác Malaysia. Thêm vào đó có điều mà bạn cần chú ý chính là Việt Nam là một trong số các quốc gia được miễn visa nếu bạn nhập cảnh trong vòng 30 ngày. Còn nếu nhập cnarh trên 30 ngày thì bạn cần phải có visa nhé!

Để xin visa du lịch Malaysia, bạn có thể tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán. Đại sứ quán Malaysia ở địa chỉ Số 43 – 45 Điện Biên Phủ, Hà Nội. Còn Tổng Lãnh sự quán ở địa chỉ 1208, Me Linh Point Tower 2 Ngo Đuc Ke Str., Dist. Ho Chi Minh City. Tùy theo vị trí và hộ khẩu của bạn mà bạn có thể chọn địa điểm thuận tiện nhất.

 

Hai, Để xin visa Malaysia

Như đã đề cập ở trên để xin visa Malaysia trên 30 ngày thì bạn cần phải cung cấp các loại thông tin và giấy tờ cần thiết nhất. Có như vậy khả năng đậu mới cao nhất. Dưới đây là thông tin về các loại giấy tờ cần thiết phải có để xin visa du lịch Malaysia.

- Ảnh chân dung cỡ 3x6cm và chụp trong vòng 6 tháng với phông nền trắng

- Kê khai mẫu xin visa Malaysia

- Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng và yêu cầu cần phải có 3 trang trắng liền nhau để dán visa.

- Các giấy tờ cá nhân như sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh được photo công chứng đầy đủ.

- Các loại giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn.

Bên cạnh các loại giấy tờ mà chúng tôi chia sẻ với bạn trên đây. Với các loại giấy tờ khác nhau thì tùy vào mục đích đi du lịch của mình mà bạn cần cung cấp thêm các loại giấy tờ khác nhau.
 

1. Visa du lịch Malaysia

- Giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của họ chẳng hạn như sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hay các bản kê khai ngân hàng. Trong đó có số dư tối thiểu 100 triệu. Và các loại giấy tờ này đều là bản sao có công chứng.

- Thông tin về tình trạng lưu trú như vé máy bay đi du lịch, booking khách sạn...

- Các thông tin liên quan tới lịch trình chẳng hạn như thời gian lưu trú, địa điểm tham quan... Các thông tin này càng chi tiết thì như vậy mới có thể dễ dàng hơn trong việc xin visa du lịch Malaysia.

- Bảo hiểm du lịch.

 

2. Visa đi du học Malaysia

Với visa đi du học bạn cần cung cấp các giấy tờ nhập học ở bên trường của Malaysia. Còn nếu bạn đi theo hình thức tự túc thì cần phải cung cấp các loại giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân. Thêm vào đó cần cung cấp thêm các loại giấy tờ khác nữa.

 

Thủ tục xin visa du lịch Malaysia như thế nào? Có khó khi xin visa hay không?

 

 

3. Visa thăm thân

Nếu bạn đi Malaysia dưới dạng thăm thân thì cần phải cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Cụ thể như:

- Thư mời của người thân. Và cũng cần làm rõ ai là người đài thọ chi phí cho chuyến đi này. Và các thông tin này cần phải được xác minh bởi chính quyền địa phương trong thời gian không quá 3 tháng.

- Giấy tờ chứng minh các mối quan hệ giữa bạn và người thân ở Malaysia.

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân

- Các thông tin liên quan tới thông tin người thân ở Malaysia và có công chứng. Chẳng hạn nhưu hộ chiếu.

- Nếu là người dưới 18 tuổi thì cần phải có giấy tờ của cha mẹ hay người giám hộ.

 

4. Visa đi công tác

Nếu bạn đi công tác Malaysia thì cần phải cung cấp thêm các loại giấy tờ khác nhau. Chẳng hạn như giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của bản thân. Cụ thể như đất đai, bất động sản, sổ tiết kiệm, giấy tờ khác chứng minh được khả năng tài chính của bạn.

- Giấy và các thoong tin cử đi công tác của công ty. Giấy tờ à cần phải có đầy đủ chữ ký và có đóng dấu của công ty.

 

5. Visa đi xuất khẩu lao động

Với visa dạng xuất khẩu lao động bạn cần phải cung cấp các loại giấy tờ xác nhận làm việc ở công ty. Cũng như các thông tin về nơi làm việc hiện tại, các loại giấy phép lao động...

 

Ba, Các thông tin cần lưu ý khi nhập cảnh Malaysia

Sau khi đã có visa du lịch Malaysia bạn cũng cần chú ý nhiều điều khác nhau nữa.

 

Thủ tục xin visa du lịch Malaysia như thế nào? Có khó khi xin visa hay không?

 

- Cụ thể số tiền tối đa bạn có thể mang vào khi đi du lịch Malaysia là 7000USD mà không phải kê khai. Còn nếu cao hơn số tiền này bạn cần phải kê khai với nhân viên hải quan.

- Du khách cũng chỉ được mang theo 2 chai rượu với thể tích 1.5l. Ngoài ra cũng tránh mang theo các loại vật dụng sắc nhọn, vũ khí, các chất cháy nổ hoặc các mặt hàng nguy hiểm khác.

 

Bốn, Các lưu ý khác

- Đa phần người dân ở đây theo đạo Hồi vì vậy nếu bạn ghé thăm các nhà thờ Hồi giáo bạn cần phải chuẩn bị các phần trang phục kín đáo và lịch sự. Và cũng nên bắt tay hoặc giúp đỡ người bản địa bằng tay phải.

- Ngoài ra bạn cũng nên mang theo bàn là và xà phòng nếu có ý định lưu trú ở đây lâu. Bởi các chi phí dành cho việc này khá cao. Thêm vào đó cũng nên mang theo các loại thuốc men thông dụng để tránh các trường hợp có thể xảy ra.

 

Thủ tục xin visa du lịch Malaysia như thế nào? Có khó khi xin visa hay không?

 

- Thông thường các loại vậy dụng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, lược... sẽ không có sẵn ở khách sạn. Vì vậy bạn nên mang theo

- Nguồn điện ở đây là dạng có nguồn 220V - 245V. Và thông thường dùng phích cắm 3 chấu vuông. Vì vậy bạn nên mang theo các ổ chuyển giắc cắm nhưu vậy sẽ có thể tiện trong việc sử dụng.

- Tiếng Anh ở đây đượ sử dụng khác phổ biến ở Malaysia

 

Trên đây là các thông tin xin visa du lịch Malaysia mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm được các thông tin du lịch hữu ích nhất. Có như vậy việc xin visa mới đơn giản. Khi đã có đầy đủ các loại giấy tờ này hãy lên đường ngay thôi nào. Hy vọng bạn thấy thích các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Và cũng đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi bạn nhé!Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ