Tour liên quan

Du Lịch Hà Nội - Nước Nga

Du Lịch Hà Nội - Nước Nga

10 ngày 9 đêm

53,950,000đ
51,950,000đ

Visa du lịch Nga cần những gì? Bật mí thủ tục xin visa du lịch Nga chi tiết nhất

Xin Visa du lịch Nga có khó không? Cần các loại thủ tục gì để xin visa du lịch Nga? Nên chú ý những điều gì để hồ sơ dễ đậu nhất?

Để có thể ghé thăm đất nước Nga xinh đẹp bạn cần phải có visa du lịch Nga. Bởi nếu không có nó bạn sẽ không thể nhập cảnh vào nước này và tất nhiên không thể có được những hoạt động trải nghiệm sau đó. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm xin visa du lịch Nga hay chưa? Nếu bạn chưa có thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Bởi Du lịch Việt Nam Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn những nội dung thủ tục cũng như những kinh nghiệm xin visa du lịch Nga cực chi tiết. Đón đọc nhé!

 

Một, Xin visa du lịch Nga ở đâu?

Địa chỉ để xin visa du lịch Nga là:

1. Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Hà Nội

- Địa chỉ: 191 đường La Thành

- Điện thoại: 04 3833 6991, 04 3833 6992

- Fax: 04 3833 6995

2. Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng

- Địa chỉ: 22 Trần Phú

- Điện thoại: 0511 3382 2380, 0511 3381 8528

- Fax: 0511 3381 8527

3. Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3

- Điện thoại: 08 3930 3936

- Fax: 08 3930 3937

 

Visa du lịch Nga cần những gì? Bật mí thủ tục xin visa du lịch Nga chi tiết nhất

 

 

Hai, Các bước xin visa du lịch Nga

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

1. Tấm hình với nền trắng và có kích thước 3.5cm x 4.5cm. Bạn cần dán vào đơn một tấm. Và có thể mang theo hai tấm để phòng nếu có dùng đến. Tuy nhiên có thể bạn sẽ được trả lại.

2. Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn cần phải có thời hạn visa ít nhất là 6 tháng.

3. Vé máy bay. Bạn có thể ra các đại lý Vietnam Airlines để đặt một vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam qua Nga để có thể lấy được giấy xác nhận.

Đối với việc xin thị thực quá cảnh và bạn cần phải cung cấp vé máy bay đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó.

4. Bảo hiểm. Đây không phải là điều bắt buộc, tuy nhiên khi khai đơn xin visa bạn sẽ cần phải trả lời bạn có bảo hiểm du lịch Nga hay không.

 

Visa du lịch Nga cần những gì? Bật mí thủ tục xin visa du lịch Nga chi tiết nhất

 

5. Giấy mời nhập cảnh

Với hồ sơ xin visa du lịch Nga thì giấy mời nhập cảnh là khó nhất, bởi nếu bạn du lịch tự túc và không có người thân quen thì bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi chuẩn bị. Và chi phí bạn cần phải chi trả khoảng 35 USD. Tuy nhiên rất ít đơn vị dịch vụ dám cấp  giấy mời nhập cảnh cho khách quốc tịch Việt Nam. Chưa kể tới bạn sẽ cần phải mua qua một số dịch vụ tại Nga và còn mất chi phí để chuyển thư mời gốc về. Và bạn nên chọn các công ty du lịch Nga có thẩm quyền và có kinh nghiệm xin visa du lịch Nga.

Trừ trường hợp xin thị thực quá cảnh thì bạn không cần xin giấy mời nhập cảnh.

Một số cơ quan có thể cung cấp giấy mời nhập cảnh tại Liên bang Nga:

- Cơ quan di trú liên bang cấp giấy mời để đi nhập cảnh vào Liên bang Nga theo kiến nghị của: Cơ quan chính quyền địa phương, pháp nhân, công dân Liên Bang Nga hoặc công dân nước ngoài thường xuyên sinh sống ở Liên bang Nga. Cùng với kiến nghị cấp giấy mời và phía mời phải có các đảm bảo về cơ sở vật chất, y tế, nhà ở cho các công đân nước ngoài trong thời gian lưu trú lại Liên Bang Nga.

- Bộ Ngoại giao cấp giấy mời theo kiến nghị của: Các cơ quan chính quyền nhà nước, Các cơ quan đại diện ngoại giao và các cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Liên Bang Nga. Bộ Ngoại giao gửi công điện trực tiếp tới cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

- Công ty du lịch Nga được ủy quyền cố thể mời người nước ngoài vào Nga du lịch.

 

Visa du lịch Nga cần những gì? Bật mí thủ tục xin visa du lịch Nga chi tiết nhất

 

 

Bước 2: Khai tờ khai online

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ này bạn truy cập vào trang web của đại sứ quán và chọn quốc tịch và ngôn ngữ của tờ khai. Bạn tiến hành khai theo đúng hướng dẫn và điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ. Sau khi khai xong bạn xuất ra bản pdf và in. Dán ảnh vào tờ khai đã in và ký tên.

Bạn cần chú ý khai cần phải trùng khớp thông tin mà bạn điền trên cả thư mời và đơn xin visa. Bởi có một số trường hợp nếu khi rà soát hồ sơ và phát hiện sai lệch bạn sẽ có thể bị phỏng vấn đột xuất và khả năng bị từ chối rất cao.

Bản khai điện tử bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh và được in ra 2 mặt dưới dạng Real size đúng theo quy định

 

Bước 3: Nộp hồ sơ

Bạn đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Khi đến lượt bạn sẽ nộp hồ sơ và được nhân viên của đại sứ quán kiểm tra và nhận hồ sơ, nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu đóng tiền và bạn sẽ đến ngân hàng mà đại sứ quán chỉ định để đóng tiền. Và phí xin visa du lịch Nga là 50 USD nếu giải quyết từ 5 đến 20 ngày làm việc và 80 USD nếu giải quyết từ 1 đến 4 ngày làm việc. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy kết quả visa.

 

Visa du lịch Nga cần những gì? Bật mí thủ tục xin visa du lịch Nga chi tiết nhất

 

Loại phí này cũng có sự khác nhau giữa các loại đối tượng và ngày làm việc. Bạn có thể tham khảo  bảng phía dưới. Trong đó cột một là thời hạn xét duyệt visa. Cột thứ 2 là mức thu phí lãnh sự USD/VND. Và hai cột cuối cùng chính là quỹ lãnh sự và tỷ lệ hoàn lại chi phí thực tế.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là trong giấy hẹn chỉ ghi địa điểm nộp hồ sơ cũng không ghi thời gian nộp nên bạn cũng cần chú ý về thời gian thu hồ sơ của Đại sứ quán Nga tránh mất thời gian. Giờ làm việc từ 9h – 12h các ngày thứ 2, 3, 4, 6 trừ các ngày lễ

 

Visa du lịch Nga cần những gì? Bật mí thủ tục xin visa du lịch Nga chi tiết nhất

 

 

Bước 4: Lấy kết quả

Đến thời gian ghi trong giấy hẹn bạn đến Đại sứ quán Nga để nhận kết quả. Khi đến bạn trình giấy hẹn để vào và sau đó xếp giấy hẹn và chờ đến lượt của mình.

Mặc dù trong giấy hẹn có ghi thời gian nhận kết quả bạn cũng nên chú ý. Thời gian trả kết quả của Đại sứ quán Nga rất ngắn từ 16h -17h thứ 2, 3, 5 trừ các ngày lễ.

 

Ba, Một vài lưu ý

1. Từ ngày 1 tháng 12 năm 2016, thời hạn xem xét để có thể nhận được visa du lịch Nga là 20 ngày làm việc. Và đối với quý khách có nhu cầu làm visa du lịch nga cần phải đến trực tiếp tới phòng Lãnh sự trả lời phỏng vấn. Và việc tiếp nhận cần phải thông qua lịch hẹn ít nhất 1 tuần trước ngày phỏng vấn thông qua số điện thoại của cơ quan lãnh sự.

2. Thị thực không được cấp tại cửa khẩu và thị thực được làm cho từng người nhập cảnh. Và nó có giá trị đến về những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định. Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.

3. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ có thể nhập cảnh và lưu trú tại Nga được miễn thị thực trong vòng 90 ngày.

 

Visa du lịch Nga cần những gì? Bật mí thủ tục xin visa du lịch Nga chi tiết nhất

 

4. Đại sứ quán có thể từ chối cung cấp thị thực vì một số nguyên nhân dưới đây. Bên cạnh đó cơ quan lãnh sự có quyền không giải thích nguyên nhân và từ chối không cấp thị thực.

- Không có các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nga

- Thông báo không trung thực về bản thân

- Trong thời gian lưu trú tại Liên Bang Nga trước đây đã bị xử án vì phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga.

- Hay nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

5. Công dân Việt Nam vào Nga với mục đích đi du học cần phải cung cấp giấy xét nghiệm HIV

 

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Nga chi tiết mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn. Có nó bạn sẽ đơn giản hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Cũng như biết được đâu là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị. Khi đó ước mơ được đặt chân tới nước Nga của bạn cũng sẽ rất gần. Chúc bạn sẽ xin visa thuận lợi và có được những trải nghiệm lý thú nhất ở đất nước này nhé!Bình luận

Xem thêm...