Đi du lịch Thái Lan có cần visa không? Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan?

Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan như thế nào? Cần các loại giấy tờ gì để có thể xin visa du lịch? Đối với tường hợp nào thì sẽ được miễn visa?

Hiện nay có thể thấy chính sách nhập cảnh ở Thái Lan đang được siết chặt. Về cơ bản khi bạn là công dân Việt Nam và nhập cảnh vào Thái Lan dưới 30 ngày thì không cần phải xin visa. Tuy nhiên cũng có trường hợp bị từ chối nhập cảnh. Điều này phụ thuốc vào nhân viên an ninh và các loại giấy tờ bạn cung cấp có thể thuyết phục được họ hay không. Để hiểu hơn về điều này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng Du lịch Việt Nam Hà Nội tìm hiểu xem xin visa du lịch Thái Lan như thế nào nhé!

 

Một, Miễn visa du lịch Thái Lan

Về cơ bản, nếu bạn là công dân Việt Nam thì sẽ được miễn visa Thái Lan với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày. Để được mễn visa này bạn càn phải có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính tới khi bạn nhập cảnh vào Thái Lan.Mặc dù không cần visa nhưng bạn cần phải trả lời được nhiều câu hỏi và phải chứng minh được tài chính của mình. Còn nếu bạn đi du lịch bằng đường bộ thì gần như bạn cần phải có visa du lịch Thái Lan.

 

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không? Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan?

 

Ngoài ra khi đi du lịch Thái Lan bạn cần phải mang theo một số loại giấy tờ. Có như vậy bạn mới dễ dàng để có được cơ hội được nhập cảnh vào Thái Lan. Nếu bạn đi du lịch cá nhân thì cần mang theo vé máy bay khứ hồi để chắc chắn bạn trở về Việt Nam sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Ngoài ra cần có xác nhận đặt phòng khách sạn, hộ chiếu và kế hoạch du lịch. Đi du lịch tự túc thì phần nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Và bạn cần phải cung cấp lịch trình của mình thật chi tiết. Bởi như vậy mới có thể chứng minh được mục đích nhập cảnh của bạn.

Còn nếu bạn đi theo đoàn thì cần có danh sách đoàn, lịch trình tham quan, công ty phụ trách. Cũng như xác nhận vé máy bay khứ hồi để có thể cung cấp cho quan khi có yêu cầu.

 

Hai, Xin visa du lịch Thái Lan

1. Thủ tục xin visa

Khi bạn muốn lưu trú ở Thái Lan trên 30 ngày và cũng không muốn phải rời quốc gia này sau đó nhập cảnh lại thì bạn cần phải có visa. Khi đó hồ sơ xin visa bao gồm:

- Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu này cần phải có thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh. Và yêu cầu cần phải có trang trống để đóng dấu thị thực.

- Tờ khai xin visa. Bạn tới Đại sứ quán và kê khai thật đầy đủ các thông tin này.

- 1 ảnh 4*6 được chụp không quá 6 tháng.

- Chứng minh tài chính. Bất cứ các tài sản gì có thể chứng minh được tài chính của bạn chẳng hạn như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm. Hoặc các tài sản khác như bất động sản, ô tô... Điều này sẽ giúp bạn xác minh bạn đủ khả năng và năng lực tài chính để chi trả cho chuyến đi du lịch Thái Lan. Và bạn cũng không có ý định trốn ở lại đây để tìm việc làm.

- Vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn. Đây là các thông tin giúp bạn chứng minh mục đích của bạn. Cũng như cam kết trở về sau khi hết chuyến du lịch. Ngoài ra bạn cũng cần phải cung cấp lịch trình về chuyến đi của mình. Có như vậy mới giúp bạn xác minh được rằng bạn có mục đích đúng đắn. Và không có bất cứ động cơ nào sai lệch.

 

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không? Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan?

 

 

2. Nộp hồ sơ

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin trên bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Và thời gian xét duyện hồ sơ visa Thái Lan hiện tại là 2 ngày làm việc. Chi phí xin visa là 40 USD. Tuy nhiên có điều bạn cần chú ý khi xin visa du lịch Thái Lan chính là thời gian làm việc của Đại sứ quán. Đại sứ quán sẽ nhận hồ sơ từ thời gian 8h -12h các ngày trong tuần từ thứ Hai cho tới thứ 6. Vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian, lịch trình của mình để không bị lỡ việc. Thêm vào đó phí visa được thu bằng USD nên bạn hãy chuẩn bị trước nhé!

 

Ba, Các lưu ý khi xuất nhập cảnh

1. Nhập cảnh ở  Thái Lan

Hiện nay Vietnam Airlines có đường bay tới Suvarnabhumi. Đây là sân bay nằm cách trung tâm của thành phố Bangkok tầm 25km.

Và bạn cũng không bị hạn chế khi mang ngoại tệ từ nước ngoài vào. Và cũng có thể mang ngoại tệ ra khỏi đất nước này. Tuy nhiên nó cũng không được nhiều hơn số lượng mà bạn đã kê khai khi nhập cảnh. Lưu ý khi bạn mang nhiều hơn 2000 USD hoặc tài sản khác có giá trị tương đương thì đều phải kê khai với cán bộ hải quan. Nếu bạn không kê khai và bị phát hiện thì sẽ có thể bị phạt. Bởi đây được xem như là một tội danh hình sự.

 

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không? Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan?

 

Ngoài ra bạn cũng có thể mang tổng số tiền Baht quá 500.000 khi nhập cảnh. Nếu vượt quá số lượng này cần phải khai báo. Hoặc cũng có thể đổi tiền tệ trước khi rời quốc gia này. Thái Lan không cho phép du khách xuất và nhập cảnh trong một ngày. Và trường hợp này sẽ không được cho phép nhập cảnh.

 

2. Xuất cảnh

Khi bạn muốn xuất cảnh thì cần điền đầy đủ tờ khai và hộ chiếu. Khi đó nhân viên hải quan sẽ đóng dấu và xác nhận ngày về vào trong tờ khai và hộ chiếu. Sau đó trả lại cho bạn. Ngoài ra các loại đồ cổ hay phần tượng Phật cần phải có giấy phép mới được mang ra.

 

3. Lưu ý khi nhập cảnh

Khi bạn tới sân bay để nhập cảnh tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai. Bạn lưu ý điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Trong đó đặc biệt chú ý tới phần Departure và phần thông tin liên quan tới số hiệu và ngày bay. Ngoài ra cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin bạn ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu.

 

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không? Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan?

 

Còn về phần trang phục nên chuẩn bị trang phục lịch sự và nên chủ động chào nhân viên an ninh. Thêm vào đó khi trả lời câu hỏi về tiền thì bạn cứ trả lời bình tĩnh. Và bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra ví xem bạn có mang đủ 700 USD hay không. Trong trường hợp bạn không đủ tiền mặt hãy nói rằng mình đã đặt trước vé máy bay và khách sạn qua mạng. Và cũng thích mua sắm bằng thẻ tín dụng hơn. Vì vậy bạn có thể dễ dàng qua được cửa an ninh.

 

Trên đây là thủ tục xin visa du lịch Thái Lan và các lưu ý mà chúng tôi giới thiệu với bạn. Thông qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn về chính sách nhập cảnh ở đây. Cũng như các lưu ý để có thể nhập cảnh thành công. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Và còn chần chờ gì nữa mà không lên ngay cho mình kế hoạch du lịch Thái Lan trong mùa hè này bạn nhé!Bình luận

Xem thêm...

Chùm tour được mua nhiều nhất

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

Trung Quốc: Côn Minh - Lệ Giang - SHANGRI-LA

6 ngày 5 đêm

03/06/2019
17,900,000đ
16,990,000đ
Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

Trung Quốc: Thượng Hải - Hàng Châu – Ô Trấn

5 ngày 4 đêm

24/05/2019
15,500,000đ
14,500,000đ
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn Đường Bay

5 ngày 4 đêm

05/06/2019
13,490,000đ
12,490,000đ
Du lịch Hà Nội - Myanmar

Du lịch Hà Nội - Myanmar

4 ngày 3 đêm

11/04/2019
10,900,000đ
8,900,000đ